Thạch Thất: Bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cán bộ y tế

Chủ nhật - 05/11/2017 21:56
Nhằm nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng cho đội ngũ cán bộ y tế trong quá trình triển khai các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, từ ngày 2 - 4/11, TTYT huyện Thạch Thất đã tổ chức tập huấn truyền thông, giáo dục sức khỏe cho 35 cán bộ làm báo cáo viên các chương trình của TTYT và cán bộ trạm y tế các xã, thị trấn.
IMG 1257
Các học viên được cập nhật kiến thức cơ bản về truyền thông tại lớp tập huấn.
 
Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn các kiến thức cơ bản về truyền thông thay đổi hành vi và giáo dục sức khỏe, trong đó có các khái niệm về thông tin, truyền thông, truyền thông thay đổi hành vi, giáo dục sức khỏe; phân tích các yếu tố cơ bản của mô hình truyền thông. Từ đó học viên có thể xác định được đối tượng truyền thông, các bước để thay đổi hành vi.
 
Bên cạnh đó, các học viên còn được trang bị 6 nguyên tắc cơ bản trong quá trình thực hiện các buổi truyền thông trực tiếp, đặc biệt thông qua các trò chơi, các hoạt động nhóm học viên được thực hành các kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp (bao gồm kỹ năng lắng nghe tích cực, tìm hiểu, quan sát, trình bày, sử dụng ngôn ngữ không lời, động viên khuyến khích).
 
Các học viên cũng được hướng dẫn việc sử dụng tài liệu truyền thông, tầm quan trọng và cách ứng dụng linh hoạt của các hình thức truyền thông tại cộng đồng cũng như tại các cơ sở y tế. Kỹ năng giao tiếp ứng xử khi truyền thông, tư vấn,  giao tiếp với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.
 
Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được củng cố và nâng cao kiến thức trong quá trình thực hiện các buổi truyền thông tại cộng đồng, tự tin hơn khi giao tiếp. Từ đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe tại cộng đồng, góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức về việc phòng chống dịch bệnh, giữ gìn về sinh môi trường, tích cực phối hợp với ngành y tế để thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,679
  • Tháng hiện tại228,210
  • Tổng lượt truy cập4,195,695
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây