Thạch Thất: Huy động hơn 142 triệu gây Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm

Thứ tư - 07/11/2018 16:17
Tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất đã xác nhận 131 trường hợp nhiễm HIV ở 22/23 xã, thị trấn. Đa số người nhiễm HIV trên địa bàn đều có hoàn cảnh khó khăn, nghề nghiệp không ổn định, mức thu nhập thấp.
Trong những năm qua, huyện Thạch Thất đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm vận động nhằm thay đổi nhận thức, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với những người mắc bệnh nguy hiểm, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của các cấp, ngành và nhân dân trên địa bànhuyện. Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh xã hội hóa công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, vận động các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp… gây quỹ, tạo điều kiện tốt nhất để người mắc, người bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh nguy hiểm được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 
Ngoài ra, huyện phối hợp với các ban ngành, đoàn thể lập danh sách người mắc bệnh nguy hiểm có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ mua thẻ BHYT, tặng quà cho người bệnh và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nguy hiểm nhân các ngày lễ tết như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6... Tổ chức các buổi tuyên truyền vận động ủng hộ trực tiếp cho người mắc bệnh, các buổi tuyên truyền giảm nhẹ lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm, lây truyền HIV từ mẹ sang con…
 
Để góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên địa bàn huyệnvà giảm bớt nỗi đau cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh đối với người mắc bệnh, năm 2018, huyện đãhuy động sự đóng góp tinh thần và vật chất từ các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, ban ngành, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân của huyện, UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, công nhân viên chức và lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc trong và ngoài huyện, các tổ chức Quốc tế, tổ chức phi Chính phủ…cho Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm của huyện Thạch Thất.
 
Hưởng ứng lời kêu gọi, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm năm 2018 với số tiền 142.350.000 đồng.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay1,556
  • Tháng hiện tại210,774
  • Tổng lượt truy cập6,649,218
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây