Thạch Thất: Ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Thứ sáu - 23/03/2018 11:52
Ngày 21/3, tại hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, phát động tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng chống sốt xuất huyết năm 2018, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện và UBND các xã/thị trấn trên địa bàn huyện đã cùng nhau ký cam kết phòng chống dịch bệnh thể hiện quyết tâm của toàn huyện không để dịch bùng phát và lan rộng.
ảnh 1
Các đại biểu tham dự tại hội nghị.
 
Theo đó,  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn huyện thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về phòng, chống dịch: giám sát chặt chẽ diễn biến bệnh dịch, xử lý ổ dịch và điều trị, cấp cứu bệnh nhân kịp thời; cung cấp tài liệu truyền thông phòng, chống dịch; hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chuyên môn, kỹ thuật các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; thực hiện cung ứng đầy đủ các trang thiết bị, vật tư, hoá chất, thuốc, dịch truyền cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn thực hiện các hoạt động phòng chống dịch.
 
UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm xây dựng kế hoạch và triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát hoặc lan rộng trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phối hợp với đơn vị y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể và người dân thực hiện vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh. Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng.
 
Chỉ đạo các hôn, ụm dân cư chủ động tổ chức vệ sinh môi trường phòng, chống dịch ít nhất 1 lần/tháng và triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Đảm bảo đủ kinh phí, nhân lực cho hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương.  Bên cạnh đó, các xã, thị trấn sẽ có trách nhiệm kiểm tra giám sát việc tham gia thực hiện công tác phòng chống, dịch bệnh của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý tiến hành xử phạt hành chính với những cá nhân, tập thể không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.
Phùng Hồng
(TTYT Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay3,159
  • Tháng hiện tại124,856
  • Tổng lượt truy cập4,673,525
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây