Thạch Thất: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp năm 2019

Thứ năm - 16/05/2019 16:28
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh tăng huyết áp (17/5) năm 2019, sáng ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Thạch Thất, UBND xã Lại Thượng tổ chức lễ mít tinh và các hoạt động truyền thông, đo huyết áp miễn phí cho người dân.
Tại huyện Thạch Thất, tính đến tháng 3/2019 có 8.979 người mắc tăng huyết áp tại 23 xã, thị trấn được quản lý. Trong đó, có 3.327 bệnh nhân điều trị tại trạm y tế xã, thị trấn; 2.393 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện, số còn lại là điều trị tại nơi khác hoặc không được điều trị.
 
ảnh 2
Cán bộ TTYT huyện Thạch Thất đo huyết áp, tư vấn phòng chống tăng huyết áp cho người dân xã Lại Thượng.
 
Để công tác phòng chống bệnh tăng huyết áp và các bệnh không lây nhiễm đạt hiệu quả cao cần có sự giúp đỡ, phối hợp của các cấp, các ngành và của toàn xã hội. Do vậy, tại lễ mít tinh, lãnh đạo TTYT huyện Thạch Thất đề nghị các cấp ủy và chính quyền cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, phòng chống bệnh không lây nhiễm nói chung và công tác phòng chống bệnh tăng huyết áp nói riêng. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về phòng, chống bệnh tăng huyết áp. Mỗi người dân hãy thường xuyên kiểm tra huyết áp của cá nhân và ghi nhớ chỉ số huyết áp như nhớ số tuổi của mình. Bảo đảm dinh dưỡng hợp lý; giảm ăn muối, bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia và đẩy mạnh rèn luyện thể lực để dự phòng tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.
 
Đối với các đơn vị y tế cần tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các hoạt động khám, phát hiện sớm, tư vấn, quản lý người mắc tăng huyết áp và các đối tượng có nguy cơ cao; đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị phục vụ hoạt động chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân; thực hiện tốt công tác phối hợp, lồng ghép công tác quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm nói chung và bệnh tăng huyết áp nói riêng với công tác khám chữa bệnh, công tác quản lý sức khỏe toàn dân và thực hiện mô hình bác sĩ gia đình.
 
Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu và người dân đã được cán bộ TTYT huyện Thạch Thất đo huyết áp và tư vấn phòng, chống tăng huyết áp.
Phùng Hồng
(TTYT huyện Thạch Thất)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây