Thanh Trì phấn đấu 100% người dân được khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe trong năm 2017

Thứ sáu - 31/03/2017 11:52
UBND huyện Thanh Trì vừa xây dựng và triển khai kế hoạch khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân đến các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn.
Với mục tiêu thiết lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng người dân, để mọi người dân đều được quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tư vấn sức khỏe, được điều trị hoặc chuyển tuyến phù hợp khi có bệnh; phát huy tối đa hiệu quả hệ thống y tế cơ sở, nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên y tế cơ sở, tăng cường y tế dự phòng, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên; thiết lập hệ thống tin học phục vụ công tác quản lý sức khỏe, theo dõi tình hình bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân gắn với BHYT toàn dân.
 
Theo đó, huyện Thanh Trì phấn đấu đến hết tháng 9/2017, sẽ lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 100% người dân trên địa bàn huyện. 100% các trạm y tế xã, thị trấn sử dụng phần mềm tin học để quản lý hồ sơ sức khỏe cho toàn bộ người dân và kết nối với toàn bộ các cơ sở y tế của thành phố Hà Nội. Trong năm 2017, cơ bản hoàn thành việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân, khám sức khỏe lần đầu cho người dân, cập nhật dữ liệu đối với những người đã được khám sức khỏe, khám bệnh. Đồng thời, từ năm 2018 và những năm tiếp theo huyện Thanh Trì tiếp tục lập hồ sơ sức khỏe, bổ sung và khám sức khỏe định kỳ cho người dân, cập nhật dữ liệu sức khỏe cá nhân của người dân khi đi khám sức khỏe, khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.
 
Đối tượng lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân bao gồm toàn bộ người dân trên địa bàn huyện Thanh Trì. Được phân loại thành các nhóm trẻ em dưới 6 tuổi; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, sinh viên; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp; người dân lao động tự do và các đối tượng khác như nội trợ, buôn bán nhỏ, giúp việc… và các đối tượng còn lại ngoài những đối tượng nêu trên.
 
Để triển khai tốt kế hoạch khám, lập hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân trên địa bàn huyện, huyện Thanh Trì đã triển khai phương pháp lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe đối với 3 nhóm đối tượng bao gồm: triển khai khám và lập hồ sơ tại trạm y tế xã, thị trấn đối với nhóm trẻ em dưới 6 tuổi không đến trường, người cao tuổi, hưu trí nghỉ tại địa phương, người dân lao động tự do và đối tượng khác. Nhóm khám tại các trường học bao gồm các đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi học ở trường mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật trong và ngoài công lập, trung học chuyên nghiệp, trung tâm dạy nghề. Nhóm khám tại các cơ quan, đơn vị gồm các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, triển khai khám vét tại Phòng khám đa khoa khu vực Đông Mỹ và trạm y tế liền kề theo kế hoạch.
 
Trên cơ sở xác định rõ tiền sử bệnh tật gia đình, tiền sử bệnh tật cá nhân, yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, các cơ sở y tế sẽ thực hiện tư vấn phòng bệnh, khám định kỳ theo dõi, chăm sóc sức khỏe. Cũng như tư vấn về dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, luyện tập, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vệ sinh môi trường… phù hợp với từng đối tượng cụ thể.
 
TTYT huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện Thanh Trì đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc quản lý sức khỏe, phòng bệnh, điều trị ngay từ ban đầu và tham gia BHYT.
 
Khánh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay10,742
  • Tháng hiện tại276,896
  • Tổng lượt truy cập4,244,381
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây