Thanh Xuân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm 2017

Thứ năm - 05/01/2017 22:35
Sáng 4/1, UBND quận Thanh Xuân tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) nhân dân năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Năm 2016, công tác phòng chống dịch bệnh được quận Thanh Xuân triển khai đồng bộ, không để dịch bệnh lan rộng. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt, không để xảy ra các vụ ngộ độc trên địa bàn. Ngoài ra, quận ban hành quy chế quản lý cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; quy chế tiếp nhận và xử lý thông tin qua đường dây nóng về ATTP trên địa bàn quận, mở 3 điểm cung cấp thực phẩm an toàn.
 
Quận đã chú trọng quản lý Nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn, chưa phát hiện cơ sở hoạt động hành nghề không phép. Thực hiện tốt các chương trình y tế, hoàn thành cải tạo, xây mới và đưa vào sử dụng 6 trạm y tế phường (đạt 100% kế hoạch).
 
Tính đến nay, 11/11 phường trên địa bàn quận có trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2. Cũng trong năm qua, quận đã tiến hành cấp, đổi thẻ BHYT cho 2.081 người có công, thân nhân người có công; 1.164 thẻ BHYT cho các đối tượng người cao tuổi và đối tượng bảo trợ xã hội, 209 thẻ cho đối tượng thuộc hộ nghèo, 532 hộ cận nghèo, 3.297 thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Ngoài ra, quận còn tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho gần 3.000 trẻ 3 tuổi.
 
Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được triển khai thực hiện có hiệu quả. 100% các chỉ tiêu trong chiến dịch đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Ước tổng số sinh trong năm là 3.964 trẻ; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,11%; tỷ số giới tính khi sinh trên địa bàn quận đạt 105 trẻ trai/100 trẻ gái.
 
Trong năm 2016, quận đã phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức thành công liên hoan tuyên truyền viên Dân số - kế hoạch hóa gia đình; kết quả quận Thanh Xuân đạt giải Nhất Cụm thi số 1.
 
Công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em luôn được quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành từ quận đến cơ sở; 99,81% trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng đạt 7,5%, tương đương giảm 0,1% so với năm 2015.
 
Thời gian tới, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, UBND quận sẽ tiếp tục xây dựng phương hướng hoạt động công tác y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo hiệu quả công tác y tế dự phòng, đẩy mạnh phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình, tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 
Nhân dịp này, UBND - Ban chỉ đạo CSSKBĐ quận Thanh Xuân đã biểu dương 6 tập thể có thành tích xuất sắc và 11 đơn vị có thành tích tốt trong công tác CSSKBĐ.

Việt Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay10,354
  • Tháng hiện tại140,885
  • Tổng lượt truy cập3,144,274
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây