Thứ trưởng Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào thăm quan mô hình hoạt động dinh dưỡng tại Ứng Hòa

Thứ ba - 26/02/2019 15:25
Ngày 21/2/2019, đoàn công tác nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (CHDCND) do đồng chí Khamphon Phutthavong, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn có chuyến thăm và làm việc tại huyện Ứng Hòa.
Cùng đoàn đại biểu CHDCND Lào có đồng chí Huỳnh Nam Phương – Viện Phó viện Dinh dưỡng Quốc gia Hà Nội. Tiếp đoàn đại biểu của Lào về phía huyện Ứng Hòa có đồng chí Lê Hồng Hà – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng tập thể Ban lãnh đạo TTYT huyện Ứng Hòa.
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế CHDCND Lào Khamphon Phutthavong chia sẻ mục đích chuyến thăm, làm việc lần này của đoàn là mong muốn được thăm quan mô hình thực tế và học hỏi kinh nghiệm trong vấn đề triển khai thực hiện dinh dưỡng nâng cao tầm vóc người dân trên địa bàn cả nước nói chung, huyện Ứng Hòa nói riêng nhằm áp dụng triển khai dự án xây dựng viện dinh dưỡng, đào tạo cán bộ y tế CHDCND Lào về lĩnh vực trên trong thời gian tới…
 
Trên cơ sở mục đích và nội dung làm việc của đoàn công tác nước CHDCND Lào, TTYT huyện đã báo cáo kết quả sau 10 năm (từ 2008 – 2018) huyện Ứng Hòa triển khai đề án về phòng chống suy dinh dưỡng tại địa bàn huyện, những nguyên nhân, kết quả đạt được bài học kinh nghiệm.
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác của nước CHDCND Lào cũng đã đi thăm quan mô hình thực tế tại TTYT huyện và xã Phương Tú. Hai bên đã dành thời gian để các thành viên trong đoàn cùng chia sẻ cách thức, những kinh nghiệm trong việc triển khai áp dụng kế hoạch, đề án về công tác phòng chống suy dinh dưỡng, cải thiện tầm vóc để nước bạn có thể tham khảo.
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Lào Khamphon Phutthavong gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với sự tiếp đón nhiệt tình, chân thành, hợp tác và cởi mở mà lãnh đạo huyện và cán bộ ngành y tế huyện đã dành cho đoàn. Thứ trưởng Bộ Y tế Lào khẳng định những kinh nghiệm và chia sẻ thiết thực của huyện đoàn sẽ tiếp thu để có thêm những kinh nghiệm trong quá trình xây dựng viện dinh dưỡng cũng như triển khai đề án nâng cao tầm vóc, thể lực cho người dân của quốc gia trong thời gian tới.
 
Kết thúc chuyến thăm và làm việc đoàn công tác của nước CHDCND Lào và lãnh đạo huyện, cán bộ ngành y tế huyện đã dành tặng nhau những món quà ý nghĩa, ấm tình hữu nghị đoàn kết.
 
Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây