Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc và mỹ phẩm

Thứ hai - 16/07/2018 09:53
Trong 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chất lượng và lấy mẫu thuốc, mỹ phẩm được TTYT Dự phòng Hà Nội thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra, báo cáo kịp thời Sở Y tế và Thanh tra Sở xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Theo đó, Trung tâm đã kiểm tra, giám sát 489 cơ sở, đạt 65,2% so với kế hoạch đề ra. Các vi phạm chủ yếu là nhiều cơ sở còn chưa thực hiện đầy đủ việc quản lý chất lượng theo nguyên tắc GDP và GPP, vẫn còn trường hợp bán thuốc, mỹ phẩm không được phép lưu hành, các sản phẩm chưa đăng ký công bố của y tế như cồn, nước muối, oxy già.
 
Linh28 3DSC 0124
 Lấy mẫu thuốc để kiểm tra tại một nhà thuốc tư nhân trên địa bàn thành phố.
 
Cụ thể, qua kiểm tra phát hiện 30 cơ sở kinh doanh thuốc không có số đăng ký lưu hành; 25 cơ sở kinh doanh cồn không phải là thuốc; 5 cơ sở kinh doanh có thuốc bị thu hồi; 5 cơ sở có thuốc hết hạn; chuyển 6 biên bản kiểm tra, giám sát về Thanh tra Sở Y tế để xem xét, xử lý.
 
Thực hiện kiểm nghiệm mẫu tại labo là 1161 mẫu, đạt 59,2% so với kế hoạch. Phát hiện 1 mẫu thuốc Augmentin không đạt chất lượng; 1 mẫu thuốc Zinnat giả; 2 mẫu mỹ phẩm không đạt chất lượng; 4 mẫu cồn có hàm lượng Methanol cao; 2 mẫu cồn Povidin iodin đã có số công bố do Cục Quản lý môi trường - Bộ Y tế cấp không đạt hàm lượng;...
 
Từ nay cho đến cuối năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, TTYT Dự phòng Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động kiểm tra dược phẩm, mỹ phẩm để tránh tình trạng mua bán thuốc không rõ nguồn gốc, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô. Trong đó, chú trọng đến việc thực hiện phân tích, kiểm nghiệm, báo cáo kết quả để làm căn cứ xử lý kịp thời đối với các thuốc, mỹ phẩm và cơ sở, cá nhân kinh doanh vi phạm.
 
Diệu Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây