Thường Tín: Sơ kết công tác y tế quý I/2019 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Thứ sáu - 26/04/2019 15:38
Vừa qua, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác y tế quý II và triển khai Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện, trong quý I năm 2019, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong 3 tháng đầu năm, Bệnh viện đa khoa huyện đã khám cho 26.499 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 17.962 ngày, công suất sử dụng giường bệnh đạt 80%; nhiều ca bệnh nặng đã được chẩn đoán và cấp cứu kịp thời nên đã cứu sống được tính mạng người bệnh. Cùng với đó, Phòng khám đa Tô Hiệu đã khám 3.221 ca, cấp cứu 21 ca; các trạm y tế xã, thị trấn đã khám cho 2.522 lượt bệnh nhân. Chất lượng khám chữa bệnh được duy trì, giữ vững và nâng cao, không để xảy ra tai biến trong điều trị.
 
Trong công tác phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai đến các xã, thị trấn trên địa bàn. Đồng thời khoanh vùng dập dịch để ngăn ngừa bệnh phát sinh, lây lan trên diện rộng. Tổ chức phun hóa chất xử lý môi trường, nhất là ở những địa bàn có nhiều trường hợp mắc bệnh, tổ chức rà soát, tiêm vắc xin sởi cho các đối tượng chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ số mũi. Song song với đó, công tác tuyên truyền được huyện quan tâm đẩy mạnh nhằm nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống bệnh sởi cho người dân bằng nhiều hình thức tuyên truyền thiết thực, hiệu quả. Các chương trình y tế quốc gia như an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình, hành nghề y dược tư nhân... được thực hiện theo đúng tiến độ, hiệu quả.
 
Về Kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, huyện Thường Tín sẽ triển khai thời gian từ ngày 15/4/2019 đến ngày 15/5/2019. Mục tiêu nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phấn đấu giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
 
Để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, trong quý II, huyện sẽ tiếp tục tập trung làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, nhất là sốt xuất huyết, cúm A/H7N9, dịch tiêu chảy cấp, tay chân miệng, sởi… Triển khai tốt Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh không để tai biến xảy ra trên địa bàn.
 
Hà Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay6,264
  • Tháng hiện tại192,828
  • Tổng lượt truy cập6,631,272
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây