Thường Tín tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 23/08/2019 21:44
Sáng nay, 23/8/2019, TTYT huyện Thường Tín đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng khám đa khoa Tô Hiệu đã chủ động trong công tác khám và điều trị cho nhân dân trên địa bàn huyện. Kết quả trong công tác khám chữa bệnh, số lượt khám chữa bệnh cao so với cùng kỳ của năm 2018. Tổng số lần khám chữa bệnh được 7367 lượt, trong đó khám BHYT người lớn là 6226 lượt, khám BHYT trẻ em là 609 lượt, khám tự nguyện 476 lượt. Đã có 867 lượt bệnh nhân được siêu âm, 812 trường hợp chụp X quang, xét nghiệm cho 1831 lượt bệnh nhân. Công tác khám chữa bệnh không có tai biến nào được ghi nhận, không có phản ảnh về tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế trong công tác khám chữa bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm công tác chuyên môn tại trạm y tế các xã, thị trấn vẫn duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tổng số lần khám bệnh tại tuyến xã là 17.779 lượt người, tổng số người bệnh điều trị ngoại trú là 13.674 lượt.

Công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động, tích cực. Các ca bệnh và ổ dịch được giám sát, xử lý triệt để. Dịch bệnh sốt xuất huyết cơ bản đã được khống chế, các đơn vị đã chủ động trong việc tổ chức thực hiện các hoạt động theo kế hoạch đã được duyệt. Các chương trình y tế thực hiện đều theo tiến độ của từng chương trình. Công tác tuyên truyền đã được đẩy mạnh với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với tình hình và diễn biến của dịch bệnh theo từng thời gian.
 
TTYT huyện Thường Tín tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng chống dịch, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện; triển khai giám sát hỗ trợ xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã theo bộ tiêu chí mới của Bộ Y tế, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khám điều trị của các trạm y tế, củng cố và triển khai tốt công tác khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Tô Hiệu.
 
Phạm Thị Nhuệ
(TTYT huyện Thường Tín)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây