Tích cực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật và phát triển kỹ thuật mới

Thứ sáu - 01/12/2017 10:40
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 11/2016. Kể từ đó đến nay, trung tâm đã khám cho 17.000 lượt người bệnh, trong đó có 1200 bệnh nhân điều trị nội trú với các mặt bệnh chủ yếu là ung thư đường tiêu hóa, các bệnh về tiêu hóa, xương khớp.
img 9050 xieo
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội được khánh thành và đi vào hoạt động từ ngày 27/11/2016.
 
Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội là cơ sở khám chữa bệnh công lập áp dụng thành công quy trình khám trọn gói một đơn giá hiện đang là xu hướng của thế giới và đang được thực hiện tại các bệnh viện quốc tế, đem lại sự hài lòng tối đa cho người bệnh. Bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội, với mức phí chi trả cho các dịch vụ, bệnh nhân không chỉ được chăm sóc đầy đủ và chu đáo về các dịch vụ y tế mà còn được chăm sóc toàn diện về dinh dưỡng, về thể chất và tinh thần. Bệnh nhân cũng được trung tâm cung cấp đầy đủ các vật tư y tế chuyên dụng, vật tư y tế cao cấp khi có yêu cầu của điều trị. Đây là một mô hình cung cấp dịch vụ y tế trọn gói tạo nên sự hài lòng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và tạo nên sự công khai minh bạch trong sử dụng các dịch vụ y tế.
 
Trung tâm có 10 bàn khám hoạt động thường xuyên (4 bàn khám nội, 1 bàn khám nhi, 3 khám ngoại, 1 bàn khám tai mũi họng, 1 bàn khám răng hàm mặt và bàn khám chuyên gia) và 42 giường bệnh nội trú. Trong 11 tháng, trung tâm đã khám cho 17.000 lượt người cho cả đối tượng có thẻ BHYT và không có thẻ BHYT, trong đó có 1200 bệnh nhân điều trị nội trú.
 
Với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia đầu ngành ngoại khoa của các bệnh viện trung ương tại Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn về lĩnh vực tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, số bệnh nhân thực hiện phẫu thuật tại Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội ngày một tăng từ 14 bệnh nhân ở những tháng đầu tiên đến trên 190 bệnh nhân/tháng vào thời điểm hiện nay.  Đã có 1.163 bệnh nhân được phẫu thuật ở các chuyên khoa tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình.
 
kcbenhnhan
Bệnh nhân được khám chữa bệnh và chăm sóc với dịch vụ y tế tiêu chuẩn châu Âu.

Trung tâm đã đưa vào sử dụng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại mang tiêu chuẩn châu Âu, tiêu biểu phòng phẫu thuật và dàn mổ nội soi thế hệ mới nhất của Đức, hệ thống phẫu thuật nội soi hiện đại của Nhật; máy chụp CT-scanner 384 dãy, máy chụp CT-scanner 32 dãy...
 
Các trang thiết bị được đầu tư đã hỗ trợ tích cực, có hiệu quả trong công tác chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Cụ thể, 6789 lượt bệnh nhân siêu âm, 8802 lượt bệnh nhân chụp cộng hưởng từ, 3799 lượt bệnh nhân chụp X quang, 1940 lượt chụp CT-scanner 384 dãy, 5101 lượt bệnh nhân chụp CT-scanner 32 dãy; 3586 lượt bệnh nhân được nội soi tiêu hóa chẩn đoán.
 
Đặc biệt, sau một năm hoạt động với sự hướng dẫn, đào tạo trực tiếp của Giáo sư Joel Leroy, Giáo sư Frédéric Bretagnol, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã tiếp nhận và được chuyển giao các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao chuyên sâu như: phẫu thuật nội soi xâm lẫn tổi thiểu cắt đại - trực tràng trong điều trị ung thư; kỹ thuật điều trị rò hậu môn bằng phương pháp nội soi lỗ rò; kỹ thuật phẫu thuật qua đường tự nhiên không để lại sẹo (TEM) và nhiều kỹ thuật cao khác.
 
img 9076 zwpn
Trung tâm được đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại nhất hiện nay.
 
Từ tháng 10/2017 các phẫu thuật viên của Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hoá Hà Nội đã nhận chuyển giao và thực hiện thành công kỹ thuật cắt đại trực tràng nội soi trong điều trị ung thư đại trực tràng. Giáo sư Joel Leroy đã đào tạo và chuyển giao thành công kỹ thuật mổ nội soi trong điều trị rò hậu môn cho các bác sĩ của trung tâm. Các bác sĩ đã thực hiện thành công cho 5 trường hợp, kết quả sau mổ tốt, ít đau, hồi phục sớm, thời gian nằm viện rút ngắn còn 2-3 ngày.
 
Kỹ thuật nội soi cắt tại chỗ polyp hoặc ung thư giai đoạn sớm của trực tràng qua đường hậu môn lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam. Nhờ có kỹ thuật TEM bệnh nhân có thể tránh được các phẫu thuật cắt trực tràng không cần thiết, qua đó giảm thiểu chi phí, tai biến, biến chứng. Giáo sư Joel Leroy đã đào tạo và dần chuyển giao kỹ thuật TEM cho các bác sĩ của trung tâm. Kết quả, trung tâm đã làm chủ được kỹ thuật này, thực hiện thành công cho 5 trường hợp, với kết quả tốt, không tai biến, không biến chứng. Đồng thời kết quả bước đầu của kỹ thuật TEM đã được báo cáo tại hội nghị ngoại khoa toàn quốc tháng 11/2017.
 
Trung tâm kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới như: phẫu thuật điều trị bệnh trĩ dưới hướng dẫn của Doppler; phẫu thuật điều trị rò hậu môn dưới hướng dẫn của nội soi đường rò; phẫu thuật tạo hình cơ thắt hậu môn; phẫu thuật nội soi cắt trực tràng qua đường hậu môn; điều trị rò hậu môn, trĩ bằng laser; ứng dụng nội soi tiêu hóa bằng robot; phẫu thuật nội soi với hỗ trợ của robot; ứng dụng nội soi tiêu hóa 3D; các kỹ thuật cao và mới ứng dụng để chẩn đoán sớm và chính xác: chụp cộng hưởng từ: toàn thân, động sàn chậu, tiền liệt tuyến, tuyến vú; chụp CT-scanner mạch vành, mạch não, tưới máu não, mạch chi, tạo hình vạt da…Việc ứng dụng các công nghệ mới đã và đang giúp cho người dân Thủ đô được tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại của thế giới ngay tại Hà Nội.

Với mô hình khám chữa bệnh nhiều ưu điểm, chỉ sau một năm hoạt động từ khi khánh thành, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định, tạo được uy tín trong hệ thống khám chữa bệnh của ngành, thu hút được sự quan tâm và tin tưởng của người dân Thủ đô. Điểm nổi bật của mô hình khám chữa bệnh đang áp dụng tại trung tâm là kết hợp chữa bệnh chuyên sâu và phòng bệnh. Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã và đang theo lộ trình tổ chức khám sàng lọc, nội soi chẩn đoán chuyên sâu cho toàn bộ người dân Hà Nội có nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Với những hoạt động có ý nghĩa thực tế này, trung tâm đã thực hiện đúng một trong những nhiệm vụ trọng tâm được giao khi thành lập: sàng lọc ung thư sớm, giảm gánh nặng bệnh tật về ung thư, nỗi lo lớn nhất của người dân Thủ đô.
 
Hạnh Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,549
  • Tháng hiện tại112,124
  • Tổng lượt truy cập4,923,235
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây