Truyền thông hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho người dân phường Hạ Đình

Thứ năm - 12/09/2019 21:25
Sáng ngày 12/9/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với TTYT quận Thanh Xuân tổ chức truyền thông hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cộng đồng sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cho người dân phường Hạ Đình.
image2
Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị.
 
Trước đó vào sáng ngày 11/9/2019, người dân phường Thanh Xuân Trung cũng đã được truyền thông về vấn đề này.
 
Tại buổi truyền thông, ThS.BS Chử Thị Chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cùng chuyên gia của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã thông tin đến người dân những con đường thủy ngân có thể xâm nhập vào cơ thể như qua da, qua đường tiêu hóa, đường hô hấp và biểu hiện khi bị nhiễm thủy ngân.
 
image1 (2)
Ông Vũ Anh Dân, phường Hạ Đình trao đổi với các chuyên gia của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.
 
Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo để phòng nhiễm độc thủy ngân từ vụ cháy, người dân thực hiện vệ sinh, lau rửa nhà cửa bằng nước sạch. Vệ sinh nguồn nước ăn uống và sinh hoạt bằng cách sử dụng nguồn nước máy, dụng cụ chứa nước có nặp đậy kín; thay rửa bể chứa nước nếu bị hở và ám khói bụi…Thực hiện vệ sinh ăn uống bằng cách không sử dụng các thực phẩm như rau xanh, củ quả, các loại thực phẩm khác và nước bị ám khói bụi.
 
Đặc biệt, những người có nguy cơ về sức khỏe sau vụ cháy như người lao động trong công ty, người trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, xử lý môi trường; những người khác trực tiếp có mặt trong khuôn viên của công ty trong thời gian xảy ra cháy; người dân sinh sống và làm việc trong khu vực bán kính 500m tính từ hàng rào của công ty trong thời gian xảy ra cháy cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn sức khỏe. Trước hết, người dân nên đến trạm y tế phường Hạ Đình, trạm y tế phường Thanh Xuân Trung để khám sàng lọc, nếu có vấn đề về sức khỏe sẽ được chuyển tuyến điều trị miễn phí.
 
image2 (1)
Nhiều người dân đến khám kiểm tra sức khỏe tại trạm y tế phường Hạ Đình, sáng ngày 12/9/2019. 
 
Ngày 12/9/2019 là ngày cuối cùng trong đợt khám sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng sau vụ cháy Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông tại 2 trạm y tế của quận Thanh Xuân. Trong buổi sáng nay vẫn còn nhiều người dân đến đăng ký khám chữa bệnh tại trạm y tế phường Hạ Đình. Bác sĩ Nguyễn Băng Hải, trưởng trạm y tế phường Hạ Đình cho biết, kể từ ngày 5/9 đến nay, mỗi ngày tại trạm y tế Hạ Đình tiếp nhận khám cho khoảng 200 người dân. Theo thống kê của TTYT quận Thanh Xuân, đến hết ngày 10/9/2019, đã có hơn 1440 người dân phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung được khám, tư vấn sức khỏe, trong số đó, phần lớn là người dân phường Hạ Đình.
 
Hồng Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây