Tiếp tục triển khai các hoạt động hướng tới người bệnh

Thứ tư - 27/03/2019 16:53
Chiều ngày 25/3/2019, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xã hội của bệnh viện năm 2018 và triển khai hoạt động công tác xã hội năm 2019.
54727584 405754713314860 6929996578966994944 n
Nhân viên Tổ công tác xã hội cắt tóc cho các bệnh nhân tại khoa nội.
 
Tổ công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn có 5 nhân viên thường trực và 27 cán bộ, nhân viên màng lưới ở các khoa, phòng của bệnh viện. Trong thời gian vừa qua, Tổ công tác xã hội đã hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề về công tác xã hội cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh. Xây dựng nội dung, tài liệu để giới thiệu, quảng bá hình ảnh bệnh viện, các dịch vụ và hoạt động của bệnh viện đã và đang triển khai thực hiện đến cộng đồng qua các buổi sinh hoạt hội đồng người bệnh hoặc trên website và fanpafe của bệnh viện.

Trong năm 2018, Tổ công tác xã hội bệnh viện đã vận động và phối hợp với những nhà tài trợ lên chương trình hoạt động từ thiện tại bệnh viện. Đã tiếp nhận tài trợ về kinh phí, vật chất để hỗ trợ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, Tổ công tác xã hội đã phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm Hà Nội, Công ty thời trang Cardino trao 100 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Thông qua Tổ công tác xã hội của bệnh viện, các nhà hảo tâm, các chùa trên địa bàn huyện đã phát cháo từ thiện cho người bệnh vào thứ 4 hàng tuần. Tại bệnh viện, Tổ công tác xã hội cùng với màng lưới công tác xã hội phối hợp và Chi hội điều dưỡng tổ chức các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân.
 
received 352845188666856
Tổ công tác xã hội phối hợp với Quỹ Hỗ trợ phòng, chống dịch, bệnh nguy hiểm tặng quà cho bệnh nhân nhi nhân dịp Tết trung thu.

Trong năm 2019, hoạt động công tác xã hội vẫn tiếp tục triển khai các hoạt động hướng đến người bệnh ở tất cả các khoa phòng trong toàn bệnh viện; vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ cho công tác xã hội, đẩy mạnh các hoạt động từ thiện cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện.
 
Trong dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2019) với chủ đề: “Công tác xã hội- Vì hạnh phúc nhân dân”, chiều ngày 23/3, Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn đã tổ chức hoạt động thiện nguyện: chăm sóc người bệnh nặng, bệnh mạn tính đang điều trị tại khoa nội. Các cán bộ, nhân viên của Tổ công tác xã hội đã cắt tóc, gội đầu, cắt móng chân, móng tay cho người bệnh, gặp gỡ động viên những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của mạng lưới cộng tác viên công tác xã hội và được người bệnh rất hài lòng.
Nguyễn Phương
(Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây