Tổ chức đợt cao điểm khử khuẩn phòng chống dịch bệnh tay chân miệng trong trường học

Thứ năm - 04/04/2019 14:03
TTYT quận Hai Bà Trưng đã xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và tổ chức đợt cao điểm vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch bệnh tay chân miệng năm 2019.
pic 1
Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ chơi của trẻ nhằm phòng tránh dịch bệnh tay chân miệng.
 
Các hoạt động nhằm mục tiêu giám sát phát hiện sớm ca bệnh, xử lý kịp thời không để dịch tay chân miệng lan rộng trong trường học và cộng đồng. 100% trường hợp mắc tay chân miệng tại quận Hai Bà Trưng được thông báo, điều tra dịch tễ học trong vòng 24 giờ kể từ khi phát hiện; 100% ổ dịch tay chân miệng được xử lý theo đúng quy định; 100% các trường mẫu giáo, mầm non, các cơ sở chăm sóc trẻ thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng chống bệnh tay chân miệng thường xuyên và vào hai đợt cao điểm tháng 4 và tháng 9.
 
Trong 2 đợt cao điểm, TTYT quận hỗ trợ về chuyên môn kĩ thuật, công tác tổ chức trong quá trình triển khai các chiến dịch khử khuẩn vệ sinh môi trường chủ động phòng chống dịch tại các trường mẫu giáo, mầm non trên địa bàn. Sau đợt cao điểm, các trường học tiếp tục duy trì thường xuyên việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch hàng tuần.
 
Bên cạnh đó, các trạm y tế phường phối hợp chặt chẽ với y tế nhà trường phát hiện và thông tin sớm các trường hợp mắc để TTYT quận triển khai các biện pháp phòng bệnh theo qui định. Ngoài ra, trạm y tế phường tổ chức hướng dẫn giáo viên cho các cháu học sinh thực hiện 6 bước rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Tạ Thị Nga
(TTYT quận Hai Bà Trưng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây