Trạm y tế phường Thượng Đình hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Thứ năm - 10/10/2019 17:44
Sáng ngày 8/10/2019, tại Trạm y tế phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân đã diễn ra lễ khai trương hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình.
Để đảm bảo hoạt động trạm y tế phường theo nguyên lý y học gia đình, trong thời gian qua UBND quận Thanh Xuân đã đầu tư cho trạm y tế phường về cơ sở vật chất. Sở Y tế Hà Nội đầu tư trang thiết bị theo quy chuẩn về trạm y tế điểm. TTYT quận Thanh Xuân đã bổ sung nhân lực cho trạm đầy đủ theo kế hoạch gồm 1 bác sĩ, 1 y sĩ y học cổ truyền, 1 y sĩ đa khoa, 3 điều dưỡng, 1 nữ hộ sinh, 1 dược sĩ đã được tham gia các lớp tập huấn và thường xuyên đào tạo về chuyên môn. Cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ các bệnh viện tuyến trên, Trạm Y tế phường Thượng Đình sẽ từng bước bảo đảm cung ứng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe  theo nguyên lý y học gia đình.
 
TXDSC03171
 Người dân được khám sức khỏe tại buổi khai trương.
 
Tại buổi lễ khai trương, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Nội, TTYT quận Thanh Xuân ổ chức khám sức khỏe tổng quát, siêu âm, điện tim, xét nghiệm máu,tư vấn phòng bệnh cho 296 người dân phường Thượng Đình.
 
Bên cạnh đó, theo nguyên lý y học gia đình, Trạm y tế phường Thượng Đình cũng đã triển khai kết hợp thực hiện các chức năng y tế dự phòng, trạm đã tiến hành lập hồ sơ cá nhân, sử dụng phần mềm để quản lý bệnh tật, trong đó đặc biệt chú trọng các bệnh mãn tính, không lây cần được theo dõi và điều trị lâu dài.
 
UBND phường Thượng Đình đã chỉ đạo công tác tuyên truyền trên địa bàn phường để người dân biết, đến khám, chữa bệnh tại trạm y tế cũng như tích cực tham gia các hoạt động chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.
 
Nguyễn Thị Thanh Thủy
(TTYT quận Thanh Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây