Trạm y tế xã Chuyên Mỹ làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Thứ ba - 07/05/2019 04:31
Trạm y tế xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên được xây dựng từ năm 2009 với khu nhà cấp 4 gồm 11 phòng chức năng. Nhân lực của trạm gồm 9 cán bộ, trong đó có 1 bác sĩ.
Mặc dù trang thiết bị phục vụ chuyên môn còn hạn chế, điều kiện công tác còn khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ y tế của trạm đã đoàn kết, vượt khó để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân cũng như công tác y tế dự phòng ở địa phương... Từ đầu năm đến nay, trạm đã khám cho trên 1.100 bệnh nhân, trong đó, khám cho người có thẻ bảo hiểm y tế 972 lượt người, thực hiện sơ cấp cứu tại trạm cho 11 lượt người... Tiêm chủng thường xuyên vào ngày thứ 4 hàng tuần và tiêm chủng dịch vụ cho 425 lượt trẻ, trong đó tiêm đầy đủ cho 40 trẻ, tiêm dịch vụ vắc xin sởi -  rubella, quai bị cho 65 trẻ, thực hiện an toàn trong tiêm chủng. Từng bước thực hiện quản lý các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường theo nguyên lý bác sĩ gia đình.
 
Đồng thời, trạm y tế xã Chuyên Mỹ cũng duy trì xã tiên tiến về y học cổ truyền, khám và chẩn trị cho người bệnh tại trạm y tế bằng y học cổ truyền, cải tạo xây dựng vườn thuốc mẫu, tuyên truyền phổ biến cho người dân sử dụng cây thuốc nam trong điều trị một số bệnh thông thường. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về phòng chống sốt rét, bệnh lao, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình luôn được chú trọng, vài năm gần đây trên địa bàn xã không có dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm xảy ra.
 
Phạm Văn Dũng
(Trạm y tế xã Chuyên Mỹ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây