Trạm y tế xã Đông Quang: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thứ ba - 19/02/2019 11:28
Trạm y tế xã Đông Quang, huyện Ba Vì là địa chỉ tin cậy của nhân dân trên địa bàn. Trạm hiện có 7 cán bộ biên chế, trong đó có 1 bác sĩ, 2 y sĩ, 1 y sĩ đông y, 1 nữ hộ sinh trung học, 1 chuyên trách dân số. Về cơ sở vật chất, trạm đã được đầu tư xây dựng, nâng cấp, các phòng chức năng được trang bị các thiết bị y tế cơ bản phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.
Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, theo bác sĩ, Trưởng Trạm y tế xã Đông Quang Nguyễn Văn Thiệu cho biết, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, nhân viên của trạm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức, được nhân dân tin tưởng. Năm 2018, trạm tiếp tục là đơn vị có tỷ lệ thu dung, khám bệnh cho nhân dân trên địa bàn xã đạt cao. Trạm đã khám, điều trị cho 4.665 lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu hơn 1.600 lượt bệnh nhân so với chỉ tiêu TTYT huyện Ba Vì giao, tăng 146 lượt so với năm 2017. Đồng thời, trạm luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn. Tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ không ngừng được nâng cao.
 
Nhiều bệnh nhân khi đến với trạm đã được cấp cứu kịp thời. Ngoài ra, các chương trình y tế quốc gia được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch. Công tác tiêm chủng luôn được thực hiện đúng quy trình; theo dõi, giám sát phản ứng sau tiêm chủng cho 100% trẻ trong độ tuổi, 100% trẻ em được uống Vitamin A trong độ tuổi, gần 100% bà mẹ mang thai được khám thai định kỳ và tiêm phòng uốn ván. Trạm còn phối hợp với đội ngũ nhân viên y tế thôn giám sát chặt chẽ các bệnh truyền nhiễm, có nguy cơ bùng phát thành dịch như: sốt xuất huyết, chân tay miệng, đau mắt đỏ kịp thời phát hiện và ngăn chặn, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng... Trạm còn thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị trường học kiểm tra y tế học đường, khám sức khoẻ định kỳ cho học sinh ở các trường học trên địa bàn.
 
Trần Phương
(Đài Truyền thanh huyện Ba Vì)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây