Trạm y tế xã Phúc Hòa: Khám bệnh cho trên 3.000 lượt bệnh nhân

Thứ ba - 05/12/2017 11:32
Đây là số lượt khám bệnh của Trạm y tế xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ thực hiện trong 9 tháng đầu năm 2017, đạt 84,7% so với kế hoạch của cả năm.
Theo đó, trong 9 tháng đầu năm, trạm đã khám bệnh cho 3.041 lượt bệnh nhân, trong đó có 220 bệnh nhân điều trị nội trú, 33 bệnh nhân điều trị tâm thần, 3 bệnh nhân điều trị lao… Trạm đã duy trì hiệu quả việc khám chữa bệnh cho các đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, cho trẻ em dưới 6 tuổi, trạm đã khám và cấp phát thuốc bảo hiểm y tế cho 284 bệnh nhân. Đồng thời, phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Đông khám mắt cho 420 người cao tuổi, đã có 9 trường hợp mổ thủy tinh thế, và 4 trường hợp cắt mộng mắt.
 
Ngoài ra, trạm thường xuyên thực hiện tuyên truyền về pháp lệnh dân số, sinh đẻ kế hoạch cho chị em phụ nữ trên địa bàn xã. Trạm đã thực hiện khám thai trên 300 lượt cho chị em phụ nữ, khám phụ khoa gần 460 lượt, điều trị phụ khoa cho 54 trường hợp, đặt dụng cụ tử cung cho 69 trường hợp…
 
Trạm cũng nắm chắc độ tuổi của các cháu trong diện tiêm chủng mở rộng trên địa bàn xã, có đủ hệ thống sổ sách theo dõi. Trạm đã thực hiện nghiêm túc công tác tiêm chủng về khám phân loại và công tác vô khuẩn do đó không để xảy ra tai biến sau tiêm chủng.
 
Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được trạm trú trọng. Trạm luôn chủ động tuyên truyền, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết. Trạm đã thành lập 42 đội xung kích diệt bọ gậy,7 tổ giám sát để hướng dẫn người dân thực hiện tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, lật úp các vật dụng đọng nước để diệt bọ gậy. Trạm đã cấp trên 1.700 tờ rơi về phòng chống sốt xuất huyết, ngoài ra tích cực viết các bài tuyên truyền về phòng chống bệnh mùa đông xuân, phòng chống dịch bệnh tiêu chảy cấp… Trạm đã tổ chức nhiều buổi truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm, tham mưu cho UBND xã, phối hợp với Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm xã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
 
Trạm thường xuyên duy trì mọi hoạt động của mục tiêu y tế quốc gia, duy trì tốt 10 tiêu chí do Bộ Y tế quy định, giữ vững xã đạt quốc gia về y tế, các chương trình y tế quốc gia được thực hiện đầy đủ và có hiệu quả.
 
Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay554
  • Tháng hiện tại160,655
  • Tổng lượt truy cập4,709,324
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây