Trạm y tế xã Thái Hòa: Điểm sáng trong công tác y tế huyện Ba Vì

Thứ tư - 30/05/2018 11:15
Xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, những năm qua, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, cán bộ, nhân viên y tế của Trạm y tế xã Thái Hòa (huyện Ba Vì) đã khắc phục khó khăn, nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Cùng với đầu tư xây dựng, bố trí các phòng chuyên môn hợp lý, trạm y tế xã còn tăng cường các trang thiết bị máy móc cần thiết cho việc khám chữa bệnh và điều trị ban đầu cho người bệnh như: máy siêu âm, máy điện tim, máy xét nghiệm sinh hóa, nồi hấp ướt phục vụ cho công tác tiệt trùng, nồi luộc dụng cụ, tủ sấy… Bên cạnh đó, tại trạm còn có các loại thuốc trong danh mục thiết yếu được quản lý theo quy chế của Bộ Y tế; công tác phòng chống dịch bệnh, kế hoạch hóa gia đình, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

DSCN5149

Siêu âm cho người dân tại Trạm y tế xã Thái Hòa. 

Hiện nay, Trạm y tế xã Thái Hòa có đủ nhân lực đáp ứng cho công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân với tổng số 9 cán bộ y tế trực tiếp tham gia hoạt động tại trạm; trong đó có 2 bác sĩ, 2 y sĩ, 2 điều dưỡng, 1 dược sĩ và 2 nữ hộ sinh. Đồng chí Phùng Văn Dực, Trạm trưởng Trạm y tế xã Thái Hòa cho biết, với đặc thù trạm y tế nằm trên trục dọc quốc lộ 32, do công tác khám chữa bệnh tốt nên nhiều người dân ở địa bàn khác cũng đã đến khám chữa bệnh ở đây. Chính vì vậy mà nhiều năm trở lại đây, Trạm y tế xã đã luôn thu dung trên 11 nghìn lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, có khoảng 1.600 lượt bệnh nhân đến siêu âm.

Không chỉ làm tốt công tác khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Trạm y tế xã Thái Hòa còn thực hiện tốt việc quản lý các bệnh xã hội tại địa phương, tư vấn xét nghiệm cho bà mẹ đang mang thai đề phòng lây nhiễm HIV từ mẹ sang con. Trạm còn thường xuyên phối hợp với các ngành y tế chức năng của huyện và thành phố tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh xã hội cho nhân dân, đồng thời hướng dẫn cách phòng ngừa và điều trị. 

Công tác tuyên truyền cũng được trạm quan tâm và thực hiện với nhiều hình thức như tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã, hội nghị, tọa đàm, phát tờ nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về sự nguy hiểm của bệnh AIDS và cách phòng tránh cũng như xoá bỏ sự kỳ thị, phân biệt, đối xử với những người không may bị nhiễm HIV.

Trần Phương
(Đài Truyền thanh huyện Ba Vì)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây