Trạm y tế xã Tích Giang: Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

Thứ ba - 02/10/2018 08:17
Trong những năm gần đây, Trạm y tế xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ luôn hoàn thiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời giảm áp lực cho các đơn vị tuyến trên.
Trạm y tế xã Tích Giang hiện có 7 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1 bác sĩ chuyên khoa I, 4 y sĩ, 1 nữ hộ sinh và 01 dược sĩ. Hàng năm, trạm luôn thực hiện tốt và hoàn thành nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã kiện toàn Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và chương trình y tế quốc gia trên địa bàn xã. Đồng thời, trạm cũng tham mưu cho xã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến và sản xuất thực phẩm đang hoạt động trên địa bàn để kịp thời chấn chỉnh trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm. Mặt khác, công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường trên hệ thống loa truyền thanh của xã được quan tâm, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn.
 
Tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, trạm đã tổ chức khám, chữa bệnh cho gần 3.500 lượt bệnh nhân; trong đó khám bảo hiểm y tế là 209 lượt người. Cùng với công tác khám chữa bệnh thì các chương trình mục tiêu quốc gia cũng được trạm y tế xã thực hiện tốt. Với chương trình tiêm chủng mở rộng, trạm thực hiện tốt công tác tiêm chủng, không xảy ra tai biến, kết quả tiêm miễn dịch cơ bản đạt hơn 98%, tiêm viêm não các mũi 1,2,3 và uống phòng bại liệt cho trẻ từ 2-5 tuổi đều đạt từ 99% trở lên; tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella cho học sinh và thanh, thiếu niên từ 15, 16 tuổi tại cộng đồng đạt cao; duy trì đầy đủ và thường xuyên các nội dung của chương trình phòng, chống suy dinh dưỡng; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn được bảo đảm với việc giám sát 100% cơ sở, tổ chức thực hiện tốt tháng hành động vì an toàn thực phẩm.
 
Nhờ sự nỗ lực của tập thể, năm 2013, Trạm y tế xã Tích Giang đã đạt chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020 và tiếp tục giữ vững cho đến nay.
 
Đoàn Chiến
(TTYT huyện Phúc Thọ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây