Triển khai bộ tiêu chuẩn chất lượng trong thực hành kê đơn kháng sinh cho bệnh nhân mắc viêm phổi cộng đồng

Thứ năm - 05/04/2018 10:12
Sáng ngày 2/4, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã diễn ra buổi tiếp đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh) về nội dung hợp tác triển khai bộ tiêu chí chất lượng trong thực hành kê đơn kháng sinh cho bệnh nhân mắc viêm phổi cộng đồng (CAP).

TS Rogier Van Door – Giám đốc đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford  cho biết rất quan tâm đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang và muốn bệnh viện là đơn vị đầu tiên triển khai bộ tiêu chuẩn chất lượng trong thực hành kê đơn kháng sinh cho bệnh nhân mắc viêm phổi cộng đồng tại Hà Nội. Chương trình triển khai thí điểm bộ tiêu chuẩn chất lượng sẽ được chia thành 4 giai đoạn, triển khai trong vòng 6 tháng tại bệnh viện.

Chương trình triển khai thí điểm nhằm mục tiêu đánh giá cấu trúc và quy trình của bộ tiêu chuẩn chất lượng, cũng như đánh giá tính khả thi của việc mở rộng triển khai áp dụng tiêu chuẩn chất lượng tại các bệnh viện trên toàn quốc. Kết quả của chương trình triển khai thí điểm cũng sẽ giúp xác định các vấn đề còn tồn tại trong thực hành kê đơn kháng sinh cho bệnh nhân mắc viêm phổi tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thường,  Giám đốc bệnh viện rất ủng hộ bộ tiêu chuẩn này cũng muốn sẽ có thỏa thuận giữa 2 bên về quyền lợi, nghĩa vụ cũng như nhiệm vụ trong khi thực hiện bộ tiêu chí này.

Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây