Triển khai mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm

Thứ sáu - 20/09/2019 10:58
Để nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, ngày 19/9/2019, Trạm y tế phường Đông Ngạc triển khai mô hình Trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.
TYT phường Đông Ngạc đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình TYT điểm theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn phường với mục tiêu phát triển mạng lưới y tế cơ sở cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và tài chính nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực khám chữa bệnh, phòng chống dịch và triển khai các chương trình y tế để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại tuyến y tế cơ sở.
 
IMG 0183
  Siêu âm cho người dân tại buổi khám bệnh.
 
Để triển khai mô hình TYT hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, TYT đã được đầu tư đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhất là nguồn nhân lực bác sĩ công tác tại TYT; kết nối bác sĩ tham gia hoạt động khám, chữa bệnh tại TYT với các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện tuyến trên. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế TYT phường Đông Ngạc cũng đã được đào tạo tập huấn chuyên môn về nguyên lý y học gia đình và chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm. Đây là những điều kiện cần thiết về thu hút người dân quay trở lại của TYT xuất phát từ mô hình đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình.
 
Trong buổi đầu tiên triển khai TYT hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đã có gần 200 người dân phường Đông Ngạc đến đăng ký và được khám chữa bệnh.
 
Theo đó, TYT phường Đông Ngạc sẽ tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, các hoạt động về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Phổ biến kiến thức về bảo vệ sức khỏe, chú trọng rèn luyện thể lực, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng… để nâng cao nhận thức của người dân và các biện pháp phòng chống đối với từng nguy cơ. Đẩy mạnh tuyên truyền về việc thực hiện mô hình TYT hoạt động theo nguyên lý y học gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, giảm tải cho tuyến trên.
Thu Hiền
(TTYT quận Nam Từ Liêm)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây