Triển khai xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng trên địa bàn huyện Thanh Oai năm 2019

Thứ ba - 30/04/2019 08:47
Sáng ngày 23/4/2019, TTYT huyện Thanh Oai phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City tổ chức buổi triển khai xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng trên địa bàn huyện Thanh Oai năm 2019.
IMG 0819 UTĐTT
TTYT huyện Thanh Oai triển khai xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng trên địa bàn huyện.
 
Theo đó, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 16/4 đến ngày 20/5. Dự kiến trong đợt này sẽ có khoảng 47.000 mẫu xét nghiệm được phát cho người dân từ 40 tuổi trở lên có thẻ bảo hiểm y tế đang sinh sống trên địa bàn huyện. Cách thực hiện là cộng tác viên và y tế thôn đến từng hộ gia đình cấp mẫu và hướng dẫn đối tượng cách lấy mẫu; đồng thời, hướng dẫn điền các thông tin vào phiếu khai thông tin, ghi các thông tin trên lọ lấy mẫu.
 
Một ngày sau khi cấp mẫu xét nghiệm cho người dân, cộng tác viên sẽ thu mẫu và phiếu khai thông tin của đối tượng và gửi mẫu về thành phố trong thời gian không quá ba ngày.
 
Sau khi xét nghiệm, kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển về trạm y tế xã, thị trấn để thông báo và trả cho đối tượng tham gia sàng lọc. Trường hợp có kết quả dương tính được tư vấn để người dân tiếp tục làm các xét nghiệm chuyên sau để chẩn đoán xác định.
 
Thông tin những đối tượng tham gia và kết quả xét nghiệm sẽ được nhập vào phần mềm để theo dõi.
 
Nguyễn Thị Đua
(TTYT huyện Thanh Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây