Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội: Địa chỉ người bệnh yên tâm đến khám và điều trị

Thứ hai - 10/06/2019 10:00
Là một Trung tâm khám, chữa bệnh với hệ thống máy móc hiện đại cùng quy trình tiếp đón, chăm sóc người bệnh tiêu chuẩn thế giới, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa (TTKTC&TH) Hà Nội - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn sau hơn 2 năm đi vào hoạt động đã từng bước khẳng định mục tiêu “mang tiêu chuẩn châu Âu đến Hà Nội” mà ngành y tế Thủ đô kỳ vọng.
Đang nằm điều trị sau mổ ung thư đại trực tràng tại TTKTC&TH Hà Nội, ông Trần Năng An (76 tuổi, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Từng công tác trong ngành y nhiều năm, vợ và con cũng đều đang làm việc tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội, song tôi vẫn quyết định lựa chọn TTKTC&TH Hà Nội để điều trị bệnh. Tôi được phát hiện ung thư đại trực tràng nhờ chương trình tầm soát ung thư đại trực tràng của thành phố. Ban đầu, gia đình dự định đưa tôi sang Singapore để điều trị nhưng sau khi tìm hiểu tôi đã quyết định lựa chọn TTKTC&TH Hà Nội. Đến nay, sức khỏe của tôi đã tiến triển hơn rất nhiều và tôi rất thoải mái và yên tâm trong những ngày nằm điều trị tại đây”.
 
tuyet 6 6 ảnh 1903
Trang thiết bị y tế hiện đại của trung tâm phục vụ khám và điều trị bệnh cho người dân.
 
ThS.BS Nguyễn Ngọc Đan, phẫu thuật viên TTKTC&TH Hà Nội, người đã trực tiếp tham gia ca phẫu thuật cho không ít bệnh nhân là người nước ngoài đến từ Pháp, Nga, Hàn Quốc, những nước có nền y tế rất phát triển, thậm chí, có cả những bệnh nhân được chẩn đoán bệnh tại Singapore, xác định được chi phí điều trị và lên lịch mổ nhưng lại quay về trung tâm để điều trị bày tỏ “Về Việt Nam chi phí mà người bệnh phải chi giảm đi tới 10 lần nhưng lại được giáo sư là thầy của những giáo sư chỉ định mổ cho mình ở Singgapore thì không có lý gì bệnh nhân lại từ chối”.
 
Tuyêt 6 6anh 8351
 Ca phẫu thuật tại TTKTC&TH Hà Nội cùng các chuyên gia nước ngoài.
 
Chính vì thế, trong 2 năm đầu đi vào hoạt động, trung tâm đã tiếp đón hơn 45.000 lượt bệnh nhân đến khám. Chỉ riêng trong năm 2018, trung tâm đã tiếp đón gần 27.000 bệnh nhân, tăng 30% so với năm 2017. Với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, chất lượng chăm sóc điều trị tốt, giá thành phù hợp, trung tâm đã mở rộng khu nội trú lên 42 giường, nhờ đó lượt bệnh nhân điều trị nội trú cũng tăng gấp 2 lần so với năm đầu tiên đi vào hoạt động. Số bệnh nhân thực hiện phẫu thuật tăng rõ rệt từ 14 đến trên 280 bệnh nhân/tháng với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài, các chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện Trung ương tại Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn về lĩnh vực tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình. Sau 2 năm, trung tâm đã phẫu thuật cho 4.282 bệnh nhân, trong đó chuyên khoa tiêu hóa và tiết niệu chiếm tới hơn 70%.
 
Nhờ vậy, tổng nguồn thu của trung tâm sau 2 năm đạt 253,90 tỷ đồng, tăng so với năm thứ nhất, tập trung chủ yếu từ hoạt động chẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật thủ thuật. Điều đó cho thấy, trung tâm đang đi đúng hướng với mục đích xây dựng ban đầu là hướng tới việc sử dụng trang thiết bị hiện đại và các kỹ thuật cao trong hoạt động khám chữa bệnh điều trị cho người dân. Trong 253,90 tỷ đồng nguồn thu, sau khi trừ các khoản chi thường xuyên, chênh lệch thu chi trong năm thứ 2 đạt 96,37 tỷ. Trong số này, trung tâm đã thực hiện trích quỹ phát triển sự nghiệp từ nguồn chi phí khấu hao tài sản theo quy định là 62,63 tỷ đồng đề tạo nguồn tái đầu tư cho trung tâm. Phần lợi nhuận còn lại 40% bổ sung cho quỹ phát triển sự nghiệp của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, 40% bổ sung quỹ phát triển sự nghiệp của trung tâm, 18% bổ sung quỹ khen thưởng của trung tâm, 2% bổ sung quỹ phúc lợi của trung tâm. 
 
Với những kết quả đạt được, trung tâm không những thành công về chuyên môn, xã hội mà còn đạt hiệu quả về kinh tế y tế. Với quy chế chi tiêu nội bộ hợp lý, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế của trung tâm có môi trường làm việc tốt hơn, thu nhập cao hơn, hỗ trợ thêm kinh phí để Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tái đầu tư mua sắm máy móc, trang thiết bị. Với đà tăng trưởng như hiện tại, trung tâm hoàn toàn tự chủ được về mặt tài chính, tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài của trung tâm.
 
Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, TTKTC&TH Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện đa khoa Vinmec, Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc và trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã triển khai chương trình xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã có hơn 500 nghìn người dân Thủ đô Hà Nội đã được tham gia chương trình sàng lọc miễn phí ung thư đường tiêu hóa. 
 
tuyet6 6 ảnh 1234
Các y bác sĩ trung tâm chăm sóc tận tình người bệnh.
 
Theo lãnh đạo TTKTC&TH Hà Nội, với tiêu chí để người Việt Nam được hưởng dịch vụ khám, chữa bệnh cao cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu ngay tại Thủ đô, với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế kỹ thuật cao hiện đại như: máy siêu âm Siemens S300; cộng hưởng từ MRI 3.0; hệ thống nội soi Exera III; hệ thống nội soi chẩn đoán ung thư sớm tiên tiến nhất thế giới… Ngoài ra, tại trung tâm còn có thiết bị CT Scanner 384 - một trong 3 máy duy nhất hiện có tại Đông Nam Á - đi đầu trong phát hiện sớm bệnh lý hiện nay sẽ có thêm nhiều người bệnh được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất tại trung tâm thay vì phải ra nước ngoài để điều trị.
 
Với mô hình quản lý chuyên môn theo chuẩn quản lý bệnh viện công, trung tâm đã khẳng định được tính ưu việt, năng động và hiệu quả của một cơ chế quản lý kinh tế trong nhiều lĩnh vực. Trong công tác khám chữa bệnh, nhờ áp dụng được những kỹ thuật mới, hợp tác được với bệnh viện, trung tâm y học lớn trong và ngoài nước, điều trị được những ca bệnh nặng và khó giúp người dân không phải ra nước ngoài điều trị mà vẫn được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất.
 
Lê Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây