TTYT Dự phòng Hà Nội: Tổng kết công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 – 2017

Thứ năm - 07/06/2018 14:46
Sáng ngày 5/6, TTYT Dự phòng Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học giai đoạn 2015 – 2017 và triển khai kế hoạch Hội nghị khoa học Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội lần thứ 2, dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11/2018.
DSC02869
TTYT Dự phòng Hà Nội phối hợp với Hội Y học Dự phòng Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị khoa học Y tế Dự phòng thành phố Hà Nội lần thứ nhất, năm 2016.
 
Trong 3 năm từ 2015 đến 2017, TTYT Dự phòng Hà Nội đã triển khai và nghiệm thu 76 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 5 đề tài cấp thành phố. Đặc biệt, trung tâm đã và đang tiếp tục thực hiện một đề tài Nafosted, tham gia thực hiện một đề tài cấp nhà nước, 02 đề tài nghị định thư và nhiều đề tài hợp tác quốc tế với các viện đầu ngành như Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương, Viện ký sinh trùng - sốt rét trung ương.
 
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của ban lãnh đạo trung tâm, công tác nghiên cứu khoa học đã đạt được những thành tích nhất định góp phần nâng cao hiệu quả công tác y tế dự phòng tại Hà Nội. Trung tâm có đội ngũ cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản, năng động, sáng tạo, ngoài ra trung tâm còn được hỗ trợ rất lớn của các chuyên gia và các viện đầu ngành trong nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ. Hiện nay, trung tâm là một đơn vị thống nhất triển khai các hoạt động y tế dự phòng trên toàn thành phố do vậy địa bàn nghiên cứu, nội dung nghiên cứu, các đối tượng nghiên cứu, các mẫu nghiên cứu vô cùng đa dạng, phong phú cũng là một điều kiện thuận lợi để thực hiện các nghiên cứu có tầm cỡ quốc gia cũng như thu hút các nghiên cứu viên từ các tổ chức quốc tế hợp tác thực hiện.
 
PGS.TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc TTYT Dự phòng Hà Nội cho biết: trong thời gian tới, việc chú trọng đầu tư và triển khai nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phát triển của trung tâm. Ưu tiên thực hiện các nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng các hoạt động y tế dự phòng mà trung tâm đang triển khai. Đẩy mạnh công tác đào tạo, đãi ngộ cán bộ khoa học, thúc đẩy trình độ nghiên cứu và trình độ ngoại ngữ để nâng cao chất lượng của các nghiên cứu. Gắn kết chặt chẽ nghiên cứu với đào tạo và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào các hoạt động thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Hoàn thiện nội quy, quy chế của đơn vị trong đó có quy định về công tác nghiên cứu khoa học, đưa nhiệm vụ nghiên cứu khoa học là bắt buộc đối với các cán bộ có trình độ từ đại học trở lên và đưa vào quy chế thi đua khen thưởng của đơn vị. Nghiêm túc đánh giá hoạt động nghiên cứu khoa học để đánh giá mức độ hoàn thành công việc cuối năm của viên chức, người lao động. Đặc biệt, tiếp tục phối hợp với các viện, các trường đại học, cao đẳng… trong công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo. Đào tạo học viên cao học, nghiên cứu sinh, chuyên khoa I, II… thông qua việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học của trung tâm. Đào tạo nguồn nhân lực cho chính TTYT Dự phòng thông qua việc xây dựng và thực hiện các đề tài nghiên cứu. Tạo lập môi trường thúc đẩy nghiên cứu khoa học, không hạn chế trong sáng tạo khoa học, công nghệ, khuyến khích mọi sự sáng tạo. Tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ đề xuất và có cơ hội làm chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học.
 
Duy Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay1,480
  • Tháng hiện tại110,125
  • Tổng lượt truy cập5,096,899
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây