TTYT huyện Đông Anh: Chủ động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sởi tại trường học

Thứ sáu - 20/07/2018 09:11
Ngày 19/7, tại Trường Mầm non Liên Hà, TTYT huyện Đông Anh đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bệnh sởi cho các giáo viên, các bà mẹ có con dưới 5 tuổi trên địa bàn xã Liên Hà.
Tại buổi tuyên truyền, các giáo viên Trường Mầm non Liên Hà cùng các bà mẹ có con dưới 5 tuổi đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về bệnh sởi, biểu hiện, dấu hiệu nhận biết sớm cũng như cách xử trí, phòng chống và chăm sóc trẻ bị bệnh sởi.
 
Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi gây nên. Thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi, bệnh lây từ người sang người, lây qua đường hô hấp, do trẻ hít phải hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi, họng của người bệnh. Biểu hiện bệnh thường sốt cao 39 - 40ᵒC, khi sốt giảm, ban mọc theo thứ tự từ gáy, sau tai, lan ra mặt, lan dần xuống ngực bụng và toàn thân sau 7-10 ngày ban bay mất theo thứ tự mọc và để lại vết thâm gọi là “vần da hổ”. Cách phòng bệnh:  tiêm phòng vác xin sởi, cách ly người bệnh, tăng cường vệ sinh cá nhân, tăng sức đề kháng…
  
Buổi truyền thông được giáo viên và các bà mẹ có dưới 5 tuổi tham gia hưởng ứng tích cực. Qua buổi truyền thông giúp cho giáo viên và các bà mẹ, người chăm sóc trẻ trang bị thêm kiến thức và biết cách phòng bệnh sởi để có thể chăm sóc và phòng bệnh cho mình được tốt hơn.
 
Trần Thị Đông
(TTYT huyện Đông Anh)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây