TTYT huyện Đông Anh: Tập huấn về bệnh tâm thần kinh cho hơn 50 y bác sĩ

Thứ bảy - 21/07/2018 09:10
Sáng ngày 20/7, TTYT huyện Đông Anh phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Hà Nội tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho hơn 50 y, bác sĩ tại các trạm y tế xã, thị trấn và phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn về một số bệnh thường gặp trong cộng đồng liên quan đến chuyên khoa tâm thần kinh.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về bệnh loạn thần do rượu và rối loạn trầm cảm chủ yếu, đây là các bệnh hay gặp trong cộng đồng. Theo một số nghiên cứu và điều tra thì tỷ lệ nghiện rượu tại Việt Nam chiếm khoảng 3% nam giới trên 16 tuổi, còn bệnh rối loạn trầm cảm chủ yếu theo thống kê năm 2010 có khoảng trên 2% dân số. Ngoài những kiến thức chuyên môn, các học viên còn được xem những video clip về những ca bệnh điển hình và cách điều trị hiệu quả tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.
 
Cuối buổi tập huấn các học viên đã hiểu rõ hơn về các nguyên nhân, triệu chứng, cách chẩn đoán, đặc biệt là các biện pháp điều trị, cấp cứu đối với bệnh nhân sảng rượu, trầm cảm qua đó có thẻ áp dụng những kiến thức mới trong việc khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở.
 
Hoàng Văn Tuyến
(TTYT huyện Đông Anh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây