TTYT huyện Đông Anh: Tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2019

Chủ nhật - 20/01/2019 11:43
Sáng ngày 18/1/2019, TTYT huyện Đông Anh tổ chức hội nghị đánh giá công tác y tế năm 2018, hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể 127 đại biểu từ các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn thuộc TTYT huyện Đông Anh.
Năm 2018 mặc dù còn gặp không ít những khó khăn như tình hình dịch, bệnh vẫn luôn có nguy cơ bùng phát, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi; thiếu cán bộ có trình độ đại học nhất là bác sĩ để đảm bảo có người đứng đầu các danh mục kỹ thuật cho các chuyên khoa tại các phòng khám và trạm y tế; việc triển khai các phần mềm trong khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe toàn dân còn có nhiều khó khăn, vướng mắc do một số nhân viên y tế còn hạn chế về sử dụng công nghệ thông tin… Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ CCVCNLĐ, TTYT huyện Đông Anh đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao của năm 2018.
 
Đông AnhIMG 5457
 Các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm 2018 được khen thưởng tại hội nghị.
 
 Theo đó, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, không để bùng phát các ổ dịch trên địa bàn đặc biệt là sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi. Chương trình tiêm chủng mở rộng, điều tra quản lý tốt các đối tượng tiêm chủng thường xuyên và trong chiến dịch. Tổ chức tiêm chủng thường xuyên và các đợt chiến dịch tiêm bổ sung cho trẻ dưới 5 tuổi đạt trên 95% vượt mức chỉ tiêu do thành phố đề ra.
 
Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh đạt chỉ tiêu về số lượt khám, không để xảy ra tai biến do sai sót chuyên môn. Các chương trình y tế đều được triển khai và hoàn thành tốt chỉ tiêu, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân luôn được quan tâm đúng mức.
 
Trong năm 2018, TTYT huyện Đông Anh tiếp tục triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến cơ sở; phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đông Anh thực hiện Đề án 1816 gồm các chuyên khoa tai mũi họng và răng hàm mặt; phối hợp với Bệnh viện Châm cứu Trung ương với nội dung: “Chuyển giao gói kỹ thuật điều trị và kiểm soát đau cột sống” và thành lập “Đơn vị châm cứu vệ tinh” theo mô hình Bác sĩ gia đình tại Trạm y tế xã Đông Hội.
 
Công tác nghiên cứu khoa học luôn được Đảng bộ, Ban giám đốc hết sức coi trọng. Kết quả đã có 01 đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu và 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đăng ký và triển khai.
 
Công tác Đảng đã tổ chức thành công Đại hội tại các chi bộ Đảng. Làm tốt công tác phát triển đảng trong năm qua đã kết nạp mới 4 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 1 đồng chí, cử 2 quần chúng đi học bồi dưỡng phát triển đảng.  
Tại hội nghị, có nhiều ý kiến, tham luận của các đơn vị khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn về các biện pháp cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ CCVCNLĐ, đồng thời đưa ra phương hướng nhiệm vụ phát triển trong năm 2019.
 
Tại hội nghị, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn trung tâm đã phát động phong trào thi đua năm 2019; đồng thời biểu dương, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích cao trong năm 2018.
 
Hoàng Văn Tuyến
(TTYT huyện Đông Anh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay7,913
  • Tháng hiện tại171,433
  • Tổng lượt truy cập6,300,331
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây