TTYT huyện Hoài Đức: Thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn

Thứ ba - 16/01/2018 22:52
TTYT huyện Hoài Đức luôn xác định công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.
Trong năm 2017, TTYT huyện Hoài Đức đã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tích cực chủ động phòng chống các loại bệnh, dịch nguy hiểm có thể xảy ra trên địa bàn như sốt xuất huyết, quai bị, thủy đậu, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản, sởi - rubella, cúm, tiêu chảy cấp... Công tác tiêm chủng được triển khai kịp thời, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 99,98%, tỷ lệ phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván đủ liều đạt 99,87%. 100% phụ nữ sinh đẻ được quản lý thai, tỷ lệ phụ nữ có thai được khám thai đủ 3 lần đạt 98%, tỷ lệ trẻ em được uống vitamin A trong 2 đợt chiến dịch “Ngày vi chất dinh dưỡng” đạt 99,9%.
 
ảnh 2
TTYT huyện Hoài Đức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2017. 
 
Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai, giám sát có hiệu quả. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được chú trọng, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã thực hiện tốt và đa dạng hóa các hình thức truyền thông:tổ chức 188 buổi truyền thông trực tiếp, 4 cuộc truyền thông lưu động, 1 diễn đàn, cấp phát trên 100.000 tờ rơi... về hướng dẫn, thực hành các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 
Các chương trình phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống lao, phong, phòng chống mù lòa, chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng, y tế học đường, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và nhiều chương trình y tế khác được triển khai hiệu quả đã góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe cho nhân dân trong huyện.
 
Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, TTYT huyện Hoài Đức còn thực hiện hiệu quả công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, triển khai thực hiện tốt quy chế chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế. Trong năm trung tâm đã tiếp đón 210.097 lượt người đến khám chữa bệnh, trong đó khám bảo hiểm y tế là 44.555 lượt và không có tai biến xảy ra; khám sức khỏe học sinh tại 83 trường trên địa bàn huyện cho 51.896 học sinh. Trung tâm đã triển khai thực hiện mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Phòng khám đa khoa khu vực Ngãi Cầu và Trạm y tế xã Đông La, tiến tới triển khai trên toàn địa bàn huyện năm 2018.
 
Công tác xây dựng và duy trì TCQGYTX được triển khai đồng bộ đến tất cả 20 trạm y tế xã, thị trấn. Về công tác nghiên cứu khoa học, đã nghiệm thu 4 đề tài nghiên cứu khoa học đạt chất lượng tốt, được ứng dụng vào trong hoạt động thực tiễn tại đơn vị. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai thường xuyên và kịp thời.
 
Công đoàn TTYT huyện Hoài Đức đã làm tốt công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Đồng thời, phối hợp với Ban giám đốc phát động, đẩy mạnh các phong trào thi đua như “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, cải cách hành chính, xây dựng cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp”.....
 
Với những thành tích đã đạt được, trong năm 2017, trung tâm có 5 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 2 đồng chí đạt danh hiệu Người tốt việc tốt cấp thành phố, 15 đồng chí đạt danh hiệu Người tốt việc tốt cấp ngành, 1 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, 17 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở…
 
Minh Châu
(TTYT huyện Hoài Đức)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay5,769
  • Tháng hiện tại105,590
  • Tổng lượt truy cập4,654,259
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây