TTYT huyện Mê Linh: 217 người cao tuổi tại xã Tráng Việt được khám sàng lọc tăng huyết áp

Thứ ba - 26/03/2019 16:57
Thực hiện hoạt động phòng chống bệnh tăng huyết áp năm 2019, TTYT huyện Mê Linh tổ chức khám, tư vấn miễn phí tăng huyết áp cho người dân từ 40 tuổi tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh.
787
 Đo huyết áp cho người dân tại xã Tráng Việt.
 
Trong hai ngày 22-23/3, TTYT huyện Mê Linh ra quân khám sàng lọc, phát hiện bệnh tăng hyết áp và các yếu tố nguy cơ về tăng huyết áp cho 217 người dân tại xã Tráng Việt. Qua việc đo huyết áp đã phát hiện 43 người bị tăng huyết áp, chiếm 19,8% tổng số người được khám; tiền tăng huyết áp là 36 người dân, chiếm 16,5% tổng số người dân được khám. Những người được phát hiện tăng huyết áp sẽ được các bác sĩ TTYT huyện Mê Linh kiểm tra lại và đưa vào sổ theo dõi, quản lý điều trị tăng huyết áp định kỳ.
 
Chương trình khám sàng lọc, tư vấn miễn phí tăng huyết áp là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Để phòng, chống bệnh tăng huyết áp, người cao tuổi cần thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tham gia khám sức khỏe định kỳ, tăng cường theo dõi tình trạng sức khỏe nhằm phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất.
 
Nguyễn Thị Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây