TTYT huyện Mê Linh liên tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Thứ hai - 23/04/2018 15:30
Những năm gần đây, TTYT huyện Mê Linh luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chú trọng đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Trong năm 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội, TTYT huyện Mê Linh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác khám chữa bệnh. Trung tâm đã khám cho 151.746 lượt bệnh nhân, đạt 103,8% kế hoạch năm. Quý I/2018, trung tâm đã khám được 29.366 lượt bệnh nhân, trong đó khám y học cổ truyền là 9.347 lượt; khám trẻ em là 8.489 lượt; khám dự phòng là 15.184 lượt khám.
 
Có được kết quả đó là nhờ sự thay đổi mạnh mẽ, đồng bộ và thực chất từ cơ sở vật chất đến đội ngũ cán bộ y tế. Trung tâm liên tục cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, bổ sung thêm các danh mục kỹ thuật như xét nghiệm, Xquang (tại Phòng khám đa khoa Đại Thịnh) trong công tác khám, chữa bệnh cũng như nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại 2 phòng khám đa khoa và 18 trạm y tế xã, thị trấn.
 
Ngoài ra, trên địa bàn huyện có Bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh nên người dân có nhiều lựa chọn để khám, chữa bệnh. Để từng bước tạo được niềm tin cho người bệnh, trong những năm qua, ban giám đốc trung tâm đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng những việc làm cụ thể như nâng cấp, cải tạo lại quy mô và sắp xếp lại hệ thống phòng khám; cải cách thủ tục hành chính; chỉnh đốn và đề cao thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y, bác sĩ; thường xuyên cử cán bộ đi tập huấn, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn… Tạo điều kiện thuận tiện tối đa cho người dân khi đến thăm, khám chữa bệnh tại đây.
 
Trong thời gian tới, bên cạnh việc chú trọng hơn nữa đến công tác khám chữa bệnh, trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động về y tế dự phòng, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế - dân số, các hoạt động y tế của thành phố; tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên theo dõi, giám sát không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm tuyên truyền sâu rộng các kiến thức về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh và vệ sinh lao động cho nhân dân trên địa bàn huyện.
 
  Nguyễn Thị  Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,901
  • Tháng hiện tại106,303
  • Tổng lượt truy cập4,917,414
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây