TTYT huyện Mê Linh: Tập huấn kiến thức về chuyên đề Quy chế quản lý chất thải

Thứ năm - 09/05/2019 15:59
Trong thời gian từ ngày 7/5-14/5, TTYT huyện Mê Linh tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về chuyên đề Quy chế quản lý chất thải y tế năm 2019 cho 100% học viên là các cán bộ, nhân viên các khoa, phòng trung tâm và 18 trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn ngày 7/5/2019, gần 100 học viên đã được giảng viên là ThS. Trương Công Thứ, Phó trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện 74 Trung ương cung cấp kiến thức về quản lý chất thải y tế như ảnh hưởng của chất thải y tế đến sức khỏe và môi trường, chính sách và văn bản pháp luật về quản lý chất thải y tế; phân loại, thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải rắn y tế; xử lý và tiêu hủy chất thải rắn y tế; giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng chất thải rắn y tế; xử lý nước thải y tế; an toàn, vệ sinh lao động và ứng phó sự cố trong quản lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế xã, thị trấn.
 
Cùng với việc cập nhật kiến thức, các học viên đã tham gia thảo luận và đưa ra ý kiến, các giải pháp xử lý trong các tình huống mà giảng viên đưa ra. Chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý rác thải y tế tại các vị mà học viên tham gia công tác.
 
Thông qua lớp tập huấn, các học viên không những được nâng cao kiến thức về quản lý chất thải y tế mà còn thúc đẩy ý thức trách nhiệm thực hiện đúng quy định quản lý chất thải y tế để hướng tới quản lý chất thải tốt hơn, hoàn thiện hơn hệ thống chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế.
 
Nguyễn Thị Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây