TTYT huyện Mê Linh: Tổ chức khám mắt miễn phí cho người cao tuổi

Thứ sáu - 06/04/2018 11:35
Thực hiện chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi, từ ngày 3/4 – 27/4, TTYT huyện Mê Linh phối hợp với Bệnh viện Mắt Hà Nội tổ chức khám, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt cho người trên 50 tuổi tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Tính đến ngày 5/4/2018, đã có 411 bệnh nhân được khám tại 4 xã, với các chẩn đoán và chỉ định; cụ thể xã Tiến Thịnh khám 125 bệnh nhân, chỉ định mổ 7 bệnh nhân; Vạn Yên khám được 81 bệnh nhân, chỉ định mổ 8 bệnh nhân; Mê Linh khám được 50 bệnh nhân, chỉ định mổ 6 bệnh nhân; Văn Khê khám được 155 người, chỉ định mổ 13 bệnh nhân.
 
IMG 8418
IMG_8418: Khám mắt cho người cao tuổi.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi, việc khám sàng lọc được thực hiện trực tiếp tại các trạm y tế của các xã. Tại đây, người cao tuổi cao tuổi đến khám đều được các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Hà Nội khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Đối với các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.
 
Được biết, trong năm 2017, toàn huyện đã có trên 10.563 người cao tuổi được khám mắt, tư vấn những kiến thức về cách phòng, điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt; trong đó đã có 896 người cao tuổi được chữa các bệnh về mắt.

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi. Tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.
 
Nguyễn Thị Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây