TTYT huyện Mê Linh tổ chức khám tầm soát miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho người dân

Thứ hai - 09/09/2019 16:16
Từ ngày 8/8- 5/9/2019, TTYT huyện Mê Linh tổ chức khám tầm soát miễn phí các bệnh lý về tuyến giáp cho người dân 3 xã: Mê Linh, Văn Khê, Đại Thịnh.
Đã có 857 lượt người được khám sàng lọc và siêu âm tuyến giáp đối với những trường hợp có bất thường. Các trường hợp chẩn đoán xác định được bác sĩ tư vấn hướng điều trị hiệu quả. Kết quả chiến dịch khám cụ thể như sau:
 
IMG 7473
Siêu âm tuyến giáp cho người dân.
 
Xã Văn Khê có 305 lượt người tới khám, trong đó phát hiện bướu giáp lan tỏa 02 người, bướu dạng đặc đơn nhân 50 người, bướu dạng đặc đa nhân 11 người, vòng halo 01 người, vi vôi hóa 01 người, bướu nhân giáp dạng lỏng đơn nhân 26 người, bướu nhân giáp dạng lỏng 04 người.
 
Xã Đại Thịnh tổng số khám 338 lượt người tới khám, trong đó phát hiệnk bướu giáp đơn nhân là 32 người, bướu giáp đa nhân là 23 người, Bướu nhân giáp dạng lỏng (Nang) đơn nhân 43 người, Bướu nhân giáp dạng lỏng (Nang) đa nhân 16 người.
 
 Xã Mê Linh tổng số khám được 214 lượt người tới khám, trong đó phát hiện bướu giáp lan tỏa là 88 người, bướu giáp có nhân là 05 người.
 
Hoạt động chương trình tầm soát miễn phí  bệnh lý tuyến giáp tại cộng đồng là hoạt động được TTYT huyện Mê Linh tổ chức thường xuyên. Qua việc khám, tầm soát các bệnh lý tuyến giáp giúp cho người dân được phát hiện bệnh sớm, có cách phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị kịp thời.​
                                                        
Nguyễn Thị Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây