TTYT huyện Phú Xuyên: Nhiều hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí cho người có công, gia đình chính sách

Thứ năm - 26/07/2018 22:02
Trong thời gian từ ngày 17 - 22/7, TTYT huyện Phú Xuyên đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của huyện tổ chức hoạt động khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ.
ảnh1
 Siêu âm cho người có công tại buổi khám.
 
Cụ thể, TTYT huyện Phú Xuyên đã phối hợp với UBND 4 xã là Tri Thủy, Bạch Hạ, Quang Lãng và Khai Thái tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 450 đối tượng là các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Các đối tượng được khám mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, huyết áp, tim mạch, siêu âm, xét nghiệm, khám nội,...  Qua khám bệnh đã phát hiện 397 người mắc bệnh chủ yếu về xương khớp, huyết áp, đái tháo đường và bệnh về mắt.
 
Cùng với đó, trung tâm phối hợp với Phòng y tế huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện khám và cấp thuốc miễn phí cho  2.082 người, trong đó phát hiện bệnh cho 1.480 người tại 13 xã trên địa bàn huyện. Các bác sĩ đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, tập luyện hàng ngày để phòng chống các bệnh không lây nhiễm và bệnh tuổi già thường gặp.
 
Đặc biệt, trung tâm nhận phụng dưỡng và chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng  Nguyễn Thị Chải, địa chỉ tại thôn Nội Hợp, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên. Hàng quý, hàng năm, trung tâm đều tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần, khám bệnh và cấp thuốc để đảm bảo sức khỏe cho mẹ.
 
Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người có công với cách mạng luôn được TTYT huyện Phú Xuyên xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần giáo dục và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ y tế tại trung tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng với những đóng góp, hi sinh của các thế hệ đi trước.
 
Nguyễn Thị Mai Hương
(TTYT huyện Phú Xuyên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây