TTYT huyện Sóc Sơn: Hoàn thành hiệu quả công tác y tế trong 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 06/07/2018 21:31
Ngày 2/7, TTYT huyện Sóc Sơn đã tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
Với tinh thần lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ, TTYT huyện sóc sơn đã không ngừng nâng cao các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện. 6 tháng đầu năm, tổng số lượt khám chữa bệnh của trung tâm đạt 224.000 lượt, trong đó  xét nghiệm 162.120 tiêu bản, chụp Xquang 35.394 lượt bệnh nhân, điện tim cho 16.806 lượt bệnh nhân, siêu âm 37.768 lượt bệnh nhân, nội soi cho 12.668 lượt bệnh nhân, tư vấn chuyển tuyến cho 15.177 lượt bệnh nhân.
 
Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh cũng đạt được hiệu quả tích cực, ngay từ đầu năm 2018, trung tâm đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, tăng cường công tác truyền thông. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra giám sát tại 26 xã, thị trấn về dịch sốt xuất huyết, cúm A/H5N1, sởi, dịch bệnh dại… nhằm chủ động phát hiện và xử lý kịp thời, không để dịch bùng phát.
 
Để nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ sức khỏe, trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe dưới nhiều hình như truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, tọa đàm, phát tờ rơi, treo băng rôn, áp phích về các chủ đề như phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, để giúp người dân chủ động kiến thức trong công tác bảo vệ sức khỏe, trung tâm đã in 10.000 tờ rơi về vệ sinh môi trường và tiêm chủng, cấp 26 bộ truyền thông lưu động, 160 đĩa hình cho 26 xã, thị trấn, 13.000 tờ rơi phòng chống dịch bệnh cho 26 xã, thị trấn và 5 phòng khám đa khoa.
 
Các hoạt động y tế như tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không lây nhiễm, y tế học đường, vi chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…cũng được trung tâm thực hiện hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm, có 57% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 0,4 % so với năm 2017 từ 13,8% xuống còn 13,4%. Ngày Vi chất dinh dưỡng đợt I/2018 được triển khai an toàn hiệu quả số trẻ từ 6-36 tháng tuổi được uống Vitamin A đạt 99,9% (21.330/21.335. Chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉ lệ phụ nữ khám thai 3 lần/thai kỳ đạt 97 %. Đối với hoạt động an toàn vệ sinh thực phẩm đã tham gia kiểm tra, giám sát 100% các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Đền Sóc, đền Thanh Nhàn cùng đoàn liên ngành huyện.
 
Ngoài ra, các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, phòng chống lao, tăng huyết áp, đái tháo đường, phòng chống mù lòa… đã được trung tâm triển khai tịch cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng và điều trị bệnh hiệu quả.
 
Để phục vụ người dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, trung tâm đã thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao về làm việc. Trung tâm đã ký hợp đồng tuyển dụng với 1 tiến sĩ và 6 bác sĩ; xã hội hóa máy siêu âm màu, xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm miễn dịch cho phòng khám trung tâm; ký kết hợp đồng liên kết toàn diện với các bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn… để được hỗ trợ nhân lực và trang thiệt bị phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân.
 
Phát huy hiệu quả công tác 6 tháng đầu năm 2018 đạt được, trong 6 tháng cuối năm trung tâm sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các mục tiêu khám chữa bệnh, tăng cường truyền thông giáo dục sức khỏe và tăng cường giám sát chặt chẽ công tác y tế tại các đơn vị, hướng tới phục vụ tốt nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người dân.
 
Đắc Thành
(TTYT huyện Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây