TTYT huyện Sóc Sơn: Hơn 1.000 chị em phụ nữ được khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và ung thư cổ tử cung

Thứ ba - 13/08/2019 08:58
Từ ngày 16/7/2019, TTYT huyện Sóc Sơn phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức tuyên truyền, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và cổ tử cung cho hơn 1.000 chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 35 - 60 tuổi, tại các xã Minh Trí, Kim Lũ, Mai Đình, Hiền Ninh và Tân Dân.
Theo đó, chị em phụ nữ đã được tư vấn, tuyên truyền kiến thức nội dung cơ bản về bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, nguyên nhân triệu chứng của bệnh và hướng dẫn một số biện pháp phòng chống bệnh.
 
SS
 Soi cổ tử cung cho bệnh nhân.
 
Sau khi tiếp cận nắm được các kiến thức về bệnh, các chị em được khám, tư vấn, làm xét nghiệm tế bào âm đạo sàng lọc ung thư cổ tử cung, khám sàng lọc ung thư vú, lấy mẫu 1.000 tiêu bản làm xét nghiệm tế bào âm đạo, soi cổ tử cung 333 trường hợp, đặt dụng cụ tử cung 17 trường hợp. Các mẫu xét nghiệm sẽ được gửi về Bệnh viện Ung bướu Hà Nội để đọc kết quả, khi có kết quả, đối với trường hợp nghi ngờ sẽ được tư vấn, để có hướng điều trị kịp thời.
 
Qua công tác khám, tư vấn, đã phát hiện sớm, điều trị sớm cho bệnh nhân ung thư vú, ung thư cổ tử cung, từ đó giảm số ca mắc mới, giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư trên địa bàn huyện.
 
Trong thời gian tới, các hoạt động tuyên truyền, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư vú và cổ tử cung sẽ được TTYT huyện Sóc Sơn tiếp tục triển khai ở các xã Hồng Kỳ, Nam Sơn, Trung Giã, Tân Hưng và Bắc Sơn.
 
Đắc Thành
(TTYT huyện Sóc Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây