TTYT huyện Sóc Sơn triển khai mô hình kiểm soát bệnh không lây nhiễm

Chủ nhật - 14/10/2018 21:24
Tính đến thời điểm hiện tại, 39.468 bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính đã được lập bệnh án quản lý. Đây là kết quả của việc triển khai mô hình kiểm soát bệnh không lây nhiễm tại TTYT huyện Sóc Sơn.
TTYT huyện Sóc Sơn đã phối hợp với BHXH huyện triển khai mô hình kiểm soát bệnh không lây nhiễm từ tháng 7/2014, với việc triển khai việc quản lý, khám chữa bệnh, cấp thuốc điều trị bệnh lý tăng huyết áp tại hai trạm y tế xã Mai Đình và Bắc Sơn. 
 
Năm 2015, trung tâm tiếp tục triển khai khám sàng lọc tại tất cả các thôn của các xã trong huyện. Các trường hợp sau khám mà phát hiện bệnh sẽ khám bước 2 tại trạm y tế có sự hỗ trợ chuyên môn của bệnh viện tuyến trên để lập hồ sơ quản lý. 
 
Cho đến nay, đã lập hồ sơ quản lý cho 11.124 bệnh nhân tăng huyết áp, 4.616 bệnh nhân đái tháo đường; đang quản lý và điều trị cho 222 bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và 246 bệnh nhân mắc hen phế quản. 
 
Đối tượng đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại trung tâm tăng từ 96.000 thẻ BHYT năm 2010 lên gần 200.000 thẻ BHYT năm 2018. Người bệnh được điều trị sớm, kiểm soát được chỉ số xét nghiệm, cận lâm sàng, thuận lợi cho người dân, đồng thời giảm chi phí cho Quỹ BHYT. 
 
Để thực hiện tốt hơn mô hình kiểm soát bệnh không lây nhiễm, trong thời gian tới TTYT huyện sẽ đẩy mạnh mô hình chăm sóc tại nhà cho người bệnh nằm trong diện quản lý, tư vấn dinh dưỡng, tư vấn sức khỏe qua điện thoại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. 
 
Tiếp tục chỉ đạo các xã khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hen phế quản,… để bổ sung vào hồ sơ quản lý sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân. 
 
Mục tiêu hướng tới 100% trạm y tế xã và phòng khám đa khoa đã thực hiện liên thông kết nối dữ liệu chi phí khám chữa bệnh BHYT với Hệ thống thông tin Giám định BHYT hằng ngày theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, quy định Bộ Y tế và BHXH Việt Nam.
 
Nhật Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây