TTYT huyện Thanh Oai: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 22:55
Sáng ngày 18/1/2019, TTYT huyện Thanh Oai đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CCVCNLĐ) năm 2019.
Trong năm qua, được sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm, giúp đỡ, chỉ đạo và phối hợp của Công đoàn ngành y tế, Liên đoàn Lao động huyện, Ban chủ nhiệm các chương trình...
- sự phối hợp tham gia của các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền từ huyện đến xã/thị trấn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tại các xã thị trấn 100% số xã có Bác sĩ và Bác sĩ tăng cường cho tuyến cơ sở theo đúng quy định, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ hoạt động chuyên môn đã được đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu hoạt động.
 
Kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2018, về công tác chỉ đạo và giáo dục chính trị tư tưởng, trung tâm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh cho 100% cán bộ công chức, viên chức người lao động. Thực hiện năm kỷ cương hành chính, tổ chức thực hiện kế hoạch Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh... Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động, xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát việc thực hiện phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm và hiệu quả.
 
Về hoạt động chuyên môn, mặc dù tình hình một số dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng ngành y tế đã chủ động triển khai công tác phòng chống dịch, phát hiện sớm, dự báo, khống chế kịp thời dịch bệnh. Trong năm 2018, toàn huyện ghi nhận 138 trường hợp sốt xuất huyết, không có ca tử vong, giảm 8,7 lần so với cùng kỳ năm 2017; tổ chức 78 chiến dịch thu gom phế thải diệt bọ gậy tại 21 xã, thị trấn và các đợt tại ổ dịch sốt xuất huyết.
 
Hoạt động tiêm chủng mở rộng duy trì ổn định; tổ chức thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin Sởi – Rubella chủ động phòng dịch sổ cho 15.475 trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn huyện đạt 88.56%.
 
Công tác y tế cơ sở, năm 2018, 100% xã/ thị trấn đạt TCQGYT; xây dựng và triển khai kế hoạch xây dựng mô hình tiên tiến về Y dược cổ truyền tại 09 xã/ thị trấn trong huyện.
 
Tỷ lệ người dân trên địa bàn huyện Thanh Oai được quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử đạt 95,3% vượt chỉ tiêu 15,3% so với kế hoạch.
 
Các phong trào thi đua cũng như các hoạt động chuyên môn của đơn vị diễn ra sôi nổi và đạt kết quả đáng khích lệ... Cũng tại hội nghị, Đại diện Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã phát động phong trào thi đua năm 2019 và ký giao ước thi đua giữa các tổ công đoàn trực thuộc Trung tâm năm 2019.
 
Nguyễn Thị Đua
(TTYT huyện Thanh Oai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây