TTYT huyện Ứng Hòa: Chủ động trong công tác phòng chống bệnh cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1

Thứ hai - 18/02/2019 13:50
Năm 2018 trên địa bàn Ứng Hòa không ghi nhận trường hợp nào mắc cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1, tuy nhiên Ứng Hòa là một huyện có cơ cấu kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, với đặc điểm nhiều hộ gia đình chăn nuôi gia cầm nhỏ lẻ, đây là yếu tố và nguy cơ bùng phát dịch bệnh từ gia cầm lây sang người.
Để chủ động đối phó với dịch bệnh nguy hiểm này, ngay từ đầu năm 2019, TTYT  huyện Ứng Hòa đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người năm 2019 với mục tiêu chủ động giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc cúm A/H7N9 và cúm A/H5N1 đầu tiên trên địa bàn huyện; điều tra, giám sát, xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát, hạn chế thấp nhất số mắc và tử vong.
 
Theo đó, khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn giám sát chặt chẽ các cơ sở y tế trên địa bàn theo phân cấp, tại cộng đồng, trường học, các cơ quan, nhà máy để phát hiện sớm ca bệnh hoặc chùm ca bệnh có hội chứng cúm. Phối hợp các bộ phận có liên quan để tích cực chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư. Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền tới người dân dấu hiệu, triệu chứng, cách phòng tránh bệnh cúm nói trên.
 
Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây