TTYT huyện Ứng Hòa luôn nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ tư - 06/03/2019 16:56
Trong những năm qua, TTYT huyện Ứng Hòa đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và các hoạt động y tế nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.
TTYT huyện Ứng Hòa đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật về dự phòng, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản, dân số - kế hoạch hóa gia đình… cho nhân dân trên địa bàn huyện. Năm 2018, TTYT huyện Ứng Hòa đã được Sở Y tế Hà Nội đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
 
Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và các hoạt động y tế là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, tiêm chủng cho phụ nữ có thai, tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình luôn được TTYT huyện Ứng Hòa quan tâm, chú trọng và đạt hiệu quả cao. Nhờ có sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, các chương trình được triển khai tại 29 trạm y tế xã, thị trấn đã mang lại hiệu quả đáng kể. Sức khỏe và thể trạng của người dân trên địa bàn cải thiện rõ rệt. Trong năm 2018, TTYT huyện Ứng Hòa đã khám bệnh và cấp thuốc cho trên 157.000 lượt người, trong đó khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế là 139.379 lượt.
 
Tình hình dịch bệnh tại các xã, thị trấn về các loại dịch cúm A/H5N1, H7N9, H1N1, tiêu chảy cấp nguy hiểm, sốt xuất huyết, liên cầu lợn, tay chân miệng, sốt phát ban nghi sởi, đặc biệt là các dịch bệnh mới nguy hiểm như Ebola, Mers-CoV… được giám sát chặt chẽ. Trong năm 2018, TTYT huyện Ứng Hòa đã tiến hành điều tra, giám sát, mở lớp tập huấn và đánh giá kiến thức ATTP, quản lý các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống ngành y tế quản lý trên địa bàn huyện, duy trì mô hình điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền cho nhân dân về ATTP. Do đó trong năm 2018 trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. 
 
Cũng trong năm 2018, công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, 98,45% trẻ dưới 1 tuổi tiêm đủ 8 loại vắc xin; tiêm bổ sung vắc xin sởi - rubella cho trẻ đủ 18 tháng tuổi đạt 98,7%; 99,7% phụ nữ có thai được tiêm đầy đủ vắc xin uốn ván… Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống bệnh lao, chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tai nạn thương tích, phục hồi chức năng tại cộng đồng…
 
Đặc biệt trong công tác củng cố mạng lưới y tế cơ sở tại 29 trạm y tế luôn được chú trọng. Năm 2018, có 4 trạm y tế được xây mới, các trạm y tế còn lại thường xuyên được duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp, cải tạo chống xuống cấp, các trang thiết bị được Sở Y tế đầu tư tương đối đầy đủ. Đến nay, 29/29 trạm y tế đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế xã.
 
Ngoài ra, Trung tâm còn tham gia khám sức khỏe tình nguyện, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, khám chữa các bệnh về da liễu, về mắt... Đội ngũ cán bộ y tế luôn học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, không để xảy ra các sai sót chuyên môn khi thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Công tác cung ứng thuốc và đấu thầu mua thuốc để phục vụ phòng khám khu vực và 29 trạm y tế xã, thị trấn được thực hiện theo đúng quy trình và quy định hiện hành.
 
Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây