TTYT huyện Ứng Hòa: Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác y tế được tuyên dương, khen thưởng

Thứ tư - 28/02/2018 16:51
TTYT huyện Ứng Hòa vừa tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018).
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nghe thư Bác Hồ gửi cán bộ y tế, thông qua báo cáo công tác y tế năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 trong toàn thể cán bộ viên chức, người lao động tại trung tâm. Nhân dịp này, TTYT huyện có 1 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác ngành y tế; 5 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế. Tập thể TTYT huyện vinh dự được UBND TP tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc năm 2017 cùng nhiều tập thể, cá nhân được UBND TP, Sở Y tế và TTYT huyện tuyên dương, khen thưởng.
 
Để thực hiện tốt công tác y tế năm 2017, TTYT huyện Ứng Hòa và các trạm y tế các xã, thị trấn đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp, hoạt động chuyên môn trong phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, toàn huyện ghi nhận 169 ca mắc sốt xuất huyết với 16 ổ dịch, không có tử vong do sốt xuất huyết. Trung tâm đã tham mưu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với sự tập trung, nỗ lực phòng dịch cao do đó đã khống chế và kiểm soát tốt tình hình dịch.
 
Cùng với đó, các chương trình y tế được tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Chương trình tiêm chủng mở rộng được đẩy mạnh, thực hiện an toàn trong tiêm chủng, số trẻ em được tiêm và uống đủ 8 loại vắc xin đạt 99,5%; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được uống vitamin A đạt 99,9%.
 
Trong công tác khám chữa bệnh đã có những chuyển biến rõ nét, năm 2017, tổng số lượt khám bệnh trên toàn huyện đạt 128.458 lượt, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 668 lượt đối tượng chính sách …
 
Trong năm 2018, TTYT huyện Ứng Hòa tiếp tục tập trung đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn tốt hơn nữa.
 
Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,980
  • Tháng hiện tại106,382
  • Tổng lượt truy cập4,917,493
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây