TTYT huyện Ứng Hòa: Quản lý và điều trị ngoại trú 781 bệnh nhân tâm thần, động kinh và tâm thần khác

Chủ nhật - 29/07/2018 22:21
Tính đến hết quý II/2018, TTYT huyện Ứng Hòa quản lý và điều trị ngoại trú 781 bệnh nhân mắc tâm thần động kinh và tâm thần khác ở 29 xã, thị trấn.
Để nâng cao chất lượng bảo vệ sức khỏe tâm thần cho người dân, vừa qua, trung tâm phối hợp với Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức tổ chức buổi tập huấn “Hoạt động bảo vệ sức khỏe tâm thần cộng đồng và trẻ em năm 2018 tại xã Phương Tú” cho 80 người là đại diện, trưởng phó các ban ngành đoàn thể trong xã. Nhiều nội dung đã được truyền đạt trong buổi tập huấn như nguyên nhân, triệu chứng, tiến triển của bệnh, hướng điều trị của bệnh tâm thần động kinh và tâm thần khác.
 
Để phòng tránh bệnh tâm thần, động kinh và tâm thần khác, mỗi người dân cần phòng chống các nguyên nhân gây tổn thương tổ chức não như các bệnh viêm não, màng não, nhiễm độc thần kinh như nhiễm độc rượu, ma túy, nhiễm độc nghề nghiệp. Bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông để tránh chấn thương sọ não. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có tinh thần thoải mái, lạc quan, hòa thuận trong mối quan hệ với mọi người trong gia đình và cộng đồng. Làm việc, học tập và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập thể dục, giữ gìn vệ sinh để tăng cường sức khoẻ. Gia đình và người thân cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời, theo đúng phương pháp khoa học tại các cơ sở y tế, bệnh viện.
 
Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây