TTYT huyện Ứng Hòa: Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh

Thứ sáu - 30/03/2018 10:50
Sáng ngày 29/3, TTYT huyện Ứng Hòa đã tổ chức tập huấn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cho 61 cán bộ chuyên trách công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý chất thải y tế của các khoa, phòng, phòng khám đa khoa khu vực và 29 trạm y tế xã, thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã nắm bắt được 7 nội dung hướng dẫn tại Quyết định 3916/QĐ-BYT ngày 28/8/2017 của Bộ Y tế, trong đó nhấn mạnh 2 nội dung: hướng dẫn thực hành vệ sinh tay trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; hướng dẫn vệ sinh môi trường bề mặt trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 
 
Các học viên tích cực tham gia thảo luận nhóm về nội dung vệ sinh tay và vệ sinh bề mặt môi trường tại khoa phòng, trạm y tế xã, thị trấn. Từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và tuân thủ đúng các thực hành về kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.
 
Qua buổi tập huấn, các học viên đã nâng cao kiến thức về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và áp dụng thực hành tại các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn.
 
                                    Đào Phương Thúy
(TTYT huyện Ứng Hòa)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây