TTYT Mê Linh: 3200 người cao tuổi được khám mắt miễn phí

Thứ bảy - 13/04/2019 13:41
Thực hiện chương trình Mắt sáng cho người cao tuổi, TTYT huyện Mê Linh phối hợp Bệnh viện Mắt quốc tế DND tổ chức khám mắt miễn phí cho người cao tuổi từ ngày 21/3 – 5/4/2019 tại 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mê Linh.
Kết thúc đợt khám, đã có 3200 người dân được khám tại 18 xã, trong đó số lượng người dân có bệnh lý về mắt là 950 người; mộng, quặm là 330 người, đục thủy tinh thể là 620 người, còn lại 2300 người dân mắt bình thường và lão thị.
 
ML
Khám mắt cho người cao tuổi tại chương trình.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi, việc khám sàng lọc được thực hiện trực tiếp tại các trạm y tế của các xã. Tại đây, người cao tuổi cao tuổi đến khám đều được các y, bác sĩ khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt. Đối với các trường hợp nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.
 
Được biết, trong năm 2018, toàn huyện đã có 9487 người cao tuổi được khám mắt, tư vấn những kiến thức về cách phòng, điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt; trong đó đã có 390 người cao tuổi được chữa các bệnh về mắt.
 
Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi, tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.
 
Nguyễn Thị Ngọc
(TTYT huyện Mê Linh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây