TTYT quận Cầu Giấy đạt nhiều thành tích trong các hoạt động y tế năm 2017

Thứ bảy - 03/03/2018 16:55
Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện chỉ tiêu kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 của TTYT quận Cầu Giấy. Trong điều kiện bệnh dịch diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, công tác y tế trên địa bàn quận đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần chăm lo sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Hiện gần 200 cán bộ của TTYT quận Cầu Giấy công tác tại 5 khoa, 3 phòng, 2 phòng khám đa khoa và 8 trạm y tế phường. Trung tâm luôn tự hào là 1 trong 3 quận, huyện đầu tiên của thành phố hoàn thành 100% chỉ tiêu xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 – 2020 ngay từ năm 2013, đã được thành phố đánh giá cao. Các hoạt động y tế tại quận ngày càng được nâng cao chất lượng, luôn hoàn thành vượt mức chỉ tiêu. Năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận, trung tâm đã tổ chức sàng lọc phát hiện sớm ung thư đại trực tràng miễn phí cho trên 15.000 người dân từ 40 tuổi trở lên trên địa bàn; tổ chức truyền thông, khám và cấp thuốc miễn phí cho 528 người khuyết tật, 1.464 đối tượng chính sách và 2.530 người cao tuổi, hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho 25.000 người dân.
 
Công tác khám chữa bệnh tại trung tâm ngày càng khởi sắc cả về số lượng và chất lượng. Phòng khám đa khoa Yên Hòa hiện là một trong số ít các phòng khám đa khoa công lập có đủ điều kiện khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe cho người lái xe. Mô hình phòng khám bác sĩ gia đình ngày càng hoàn thiện tạo điều kiện cho người bệnh và các thành viên trong gia đình được quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện, liên tục và đã được Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội lựa chọn là cơ sở thực hành của nhà trường. Vì vậy, người dân tin tưởng đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại đây. Đến nay, số lượng thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trung tâm là trên 45.000 thẻ với số lượt khám chữa bệnh trong năm là trên 36.000 lượt.
 
Với những thành tích đã đạt được, TTYT quận Cầu Giấy vinh dự được nhận Cờ Thi đua xuất sắc của thành phố năm 2017. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc như 5 Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế, 3 Giấy khen của Sở Y tế Hà Nội cho Tập thể tiên tiến xuất sắc, 11 Bằng khen Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,…
 
Năm 2018, TTYT quận Cầu Giấy tiếp tục phấn đấu cải tiến chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa và trạm y tế phường; chủ động phòng chống dịch bệnh và triển khai đồng bộ các hoạt động y tế, đặc biệt củng cố và phát triển phòng khám bác sĩ gia đình, lập hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử, triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản… Đồng thời, đẩy mạnh nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ y bác sĩ. Tăng cường đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành nhằm phục vụ và chăm sóc sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.
 
Nguyễn Yến
(TTYT quận Cầu Giấy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay279
  • Tháng hiện tại245,706
  • Tổng lượt truy cập5,780,555
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây