TTYT quận Hai Bà Trưng triển khai Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

Thứ tư - 09/05/2018 17:19
Từ ngày 15/4 - 15/5, TTYT quận Hai Bà Trưng thực hiện triển khai Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường tại trung tâm và các đơn vị trực thuộc.
DSC07794
 Cán bộ y tế hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường.
 
Các hoạt động truyền thông được triển khai trong tuần lễ bao gồm: thông điệp Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018, hướng dẫn người dân, cơ quan, xí nghiệp, trường học, tổng vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, hướng dẫn người dân về sử dụng, lưu trữ, bảo quản nguồn nước ăn uống, nước sinh hoạt hợp vệ sinh và an toàn; hướng dẫn người dân về sử dụng, bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh. Các hình thức tuyên truyền được đa dạng hóa như tuyên truyền thông qua các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, treo băng rôn, pa nô, áp phích, khẩu hiệu với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” ở nơi công cộng, trụ sở cơ quan làm việc, nơi đông người qua lại; tuyên truyền trên loa phát thanh phường và tổ chức các hội nghị, mít tinh, các buổi nói chuyện hoặc lồng ghép trong các cuộc họp của phường, tổ dân phố.
 
Một hoạt động chính trong tuần lễ là tổ chức hoạt động tổng vệ sinh môi trường và giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt. TTYT triển khai giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt tại các trạm bơm tăng áp, chung cư, cơ quan, trường học, các bể bơi, khu vui chơi dưới nước có hoạt động dịch vụ trên địa bàn. Ngoài ra, TTYT tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, đồng thời hướng dẫn người dân bảo quản nguồn nước, trữ nước và sử dụng nước an toàn, hợp vệ sinh.
 
                                              Tạ Thị Nga
 (TTYT quận Hai Bà Trưng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website này như thế nào?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay1,632
  • Tháng hiện tại110,277
  • Tổng lượt truy cập5,097,051
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây