TTYT quận Hoàng Mai: Chú trọng công tác tập huấn về hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ cho cán bộ y tế

Thứ năm - 15/03/2018 17:04
Để chủ động hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng tiêm chủng mở rộng, ngày 13/3, TTYT quận Hoàng Mai đã tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức của đơn vị các nội dung của Thông tư số 54/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 hướng dẫn về phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.
Phản vệ là một phản ứng dị ứng, có thể xuất hiện ngay lập tức từ vài giây, vài phút đến vài giờ sau khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên gây ra các bệnh cảnh lâm sàng khác nhau, có thể nghiêm trọng dẫn đến tử vong nhanh chóng. Do đó, việc chẩn đoán và xử trí nhanh, chính xác và kịp thời các tình huống sốc phản vệ có ý nghĩa quan trọng trong việc cấp cứu người bệnh.
 
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được củng cố, bổ sung các kiến thức lý thuyết và thực hành về hướng dẫn chẩn đoán phản vệ, chẩn đoán mức độ phản vệ, xử trí cấp cứu phản vệ, xử trí phản vệ trong một số trường hợp đặc biệt, khai thác tiền sử dị ứng, quy trình kỹ thuật test da .
 
Ngay sau buổi tập huấn, TTYT Hoàng Mai sẽ tiến hành rà soát lại hộp thuốc cấp cứu phản vệ và trang thiết bị y tế để có thể xử trí khẩn cấp, kịp thời ngay tại chỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả các trường hợp có dấu hiệu phản vệ xảy ra trong quá trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và nhân dân, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc do sai sót kỹ thuật.
 
Nguyễn Thị Yên
(TTYT quận Hoàng Mai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay1,177
  • Tháng hiện tại172,814
  • Tổng lượt truy cập5,707,663
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây