TTYT quận Hoàng Mai tổ chức Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp

Thứ năm - 16/05/2019 16:37
Trong thời gian từ ngày 12/5 - 18/5, TTYT quận Hoàng Mai đã tổ chức Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp tại 2 phòng khám đa khoa và 14 trạm y tế phường.
Mục đích của Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp là tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, vận động mỗi người dân thường xuyên, định kỳ kiểm tra sức khỏe nói chung, dự phòng và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim mạch nói riêng. Các trạm y tế có trách nhiệm báo cáo, đề nghị UBND phường chỉ đạo tuyên truyền, thông báo hoạt động của Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp đến người dân trên hệ thống truyền thanh và các hình thức tuyên truyền phù hợp.
 
HA tânmai
Cán bộ y tế đo huyết áp miễn phí cho người dân.
 
Tại các phòng khám đa khoa và trạm y tế phường, mỗi đơn vị bố trí 1 điểm đo huyết áp miễn phí cho người dân. Điểm đo được bố trí ở vị trí thuận lợi, có khẩu hiệu “Điểm đo huyết áp miễn phí” dễ nhìn, đủ bàn, ghế, máy đo huyết áp, ống nghe, sổ sách ghi chép, phiếu điều tra. Mỗi người dân đến được tiếp đón, đo huyết áp, được tư vấn phòng chống bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, được hướng dẫn về lối sống lành mạnh, từ bỏ các thói quen có hại như uống rượu, hút thuốc lá, chế độ ăn uống, luyện tập vận động... Những thông tin về sức khỏe, bệnh tật, nếp sống được cán bộ y tế ghi chép vào phiếu điều tra theo mẫu.
 
TTYT quận Hoàng Mai đã triển khai các hoạt động truyền thông nhằm thu hút đông đảo người dân như phát trên loa di động các nội dung tuyên truyền; treo khẩu hiệu với nội dung “Tuần hành động - Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” và “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”.
 
Nhờ làm tốt công tác tổ chức, phối hợp, trong những ngày đầu triển khai đã thu hút được đông đảo người dân đến kiểm tra, đo huyết áp. Đây là một trong những hoạt động quản lý bệnh không lây nhiễm mà TTYT quận Hoàng Mai sẽ triển khai thực hiện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
 
Phạm Thị Yên
(TTYT quận Hoàng Mai)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Hôm nay6,446
  • Tháng hiện tại193,010
  • Tổng lượt truy cập6,631,454
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây