TTYT quận Tây Hồ: Tiếp đoàn cán bộ cấp cao từ Hạ viện Hoa Kỳ

Thứ năm - 30/08/2018 21:49
Sáng ngày 29/8, đoàn cán bộ cấp cao từ Hạ viện Hoa Kỳ cùng các lãnh đạo đại diện của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), TTYT Dự phòng Hà Nội đến thăm và làm việc tại TTYT quận Tây Hồ về chương trình phòng chống HIV/AIDS.
Tại đây, đoàn đã thăm các hoạt động của phòng khám ngoại trú như công tác điều trị ARV, xét nghiệm và tư vấn HIV, can thiệp trên các quần thể đích. Năm 2005, quận Tây Hồ là một trong các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội nhận được sự hỗ trợ từ chương trình PEPFAR, đây là chương trình triển khai các hoạt động hỗ trợ toàn diện từ chương trình dự phòng HIV đến xét nghiệm và chăm sóc điều trị.
 
TGy H IMG 8788
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm.
 
Hiện nay, TTYT quận Tây Hồ đang triển khai cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị ARV cho 342 bệnh nhân, có 4 bệnh nhân đang điều trị phác đồ bậc 2; số bệnh nhân ARV là nam tình dục đồng giới (MSM) là 15 bệnh nhân; số bệnh nhân ARV mới điều trị từ 1/1/2018 đến 31/7/2018 là 13 bệnh nhân (tiếp nhận điều trị các trường hợp xét nghiệm từ nơi khác); số bệnh nhân nhiễm lao trong số bệnh nhân đang điều trị ARV hiện tại là 5 người. Đồng thời, điều trị methadone 365 bệnh nhân. Đặc điểm tình hình dịch HIV tại quận chủ yếu là do ma túy, khoảng 60% bệnh nhân đã từng sử dụng ma túy.
 
TTYT quận Tây Hồ làm tốt các hoạt động tiếp cận cộng đồng. Tất cả các dịch vụ Tư vấn và xét nghiệm HIV đều được dự án hỗ trợ miễn phí. Trung bình 1 năm thực hiện xét nghiệm được 1.400 -1.500. Trong năm 2017 đã thực hiện xét nghiệm được 1.568 ca; 7 tháng đầu năm 2018 xét nghiệm 926 ca trong đó có 9 ca dương tính. Tất cả các ca dương tính đều được tư vấn và đưa vào điều trị. Tiếp tục tăng cường tiếp cận những người có nguy cơ cao với HIV, phối hợp với những người mới tiêm chích ma túy, cung cấp các dịch vụ thân thiện cho đối tượng nam quan hệ tình dục đồng giới…Các hoạt động can thiệp trên được triển khai đồng bộ tại trung tâm.
         
Thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn cán bộ cấp cao của Hạ viện,  TTYT quận Tây Hồ mong muốn với sự tăng cường tập trung của PEPFAR đối với Hà Nội cùng với sự hỗ trợ lớn lao từ nhân dân Mỹ thông qua quỹ của Chính phủ Hoa Kỳ, chương trình phòng chống HIV ở Hà Nội mang lại kết quả làm cho cuộc sống bệnh nhân tốt hơn.
                                                                                      
Bích Vân
(TTYT quận Tây Hồ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Hà Nội?

Liên kết
Tin mới
Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm104
  • Hôm nay8,209
  • Tháng hiện tại206,355
  • Tổng lượt truy cập6,644,799
coppyright
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây